Toronto là thành phố an toàn đứng hàng thứ hai trên thế giới

Toronto: Hàng ngày chúng ta nghe những tin tức về những vụ bắn giết nhau xảy ra trong thành phố Toronto, nhất là ở khu đường Jane và Finch trong khu North York.
Những vụ bắn giết này xảy ra hầu như hàng ngày, nhưng dường như không là mối quan tâm của các chuyên gia về an ninh của tạp chí Economics. Các chuyên gia của tạp chí này đã chọn thành phố Toronto là một trong những thành phố an toàn hàng đầu trên thế giới?
Có thể cư dân trong thành phố Toronto không đồng ý với những lời nhận xét của báo Economics vì “trong chăn thì mới biết có rận?” hay vì những vụ bắn nhau ở thành phố Toronto vẫn không đáng kể nếu so với số vụ bắn nhau diễn ra ở các thành phố khác?
Thành phố Toronto vẫn là “một thành phố yên tĩnh?”
Tạp chí Economics đã nghiên cứu sự an toàn của 60 thành phố lớn trên thế giới và đã đưa ra danh sách của 10 thành phố an toàn hàng đầu thế giới.
Thành phố đứng đầu danh sách là thành phố Copenhagen của xứ Đan Mạch, và được các chuyên gia của tạp chí Economics cho điểm 82.4 điểm trên 100 điểm.
Thành phố Toronto đứng hạng nhì với 82.2 điểm, nghĩa là cũng suýt soát điểm số như thành phố đứng đầu.
Thành phố an ninh đứng hàng thứ ba trên thế giới là Tân Gia Ba với điểm số sụt còn 80.1 điểm.
7 thành phố sau theo thứ tự từ hạng 7 xuống đến hạng 10 là các thành phố Sydney (Úc) , Tokyo, Amtersdam, Wellington ( Tân Tây Lan), Hồng Kông và Melbourne ( Úc ) đồng hạng 8, Stockholm ( Thụy Điển) đứng hàng 10.
Thành phố New York là thành phố an toàn nhất của Mỹ đứng hàng thứ 11.

Nhận báo giá qua email