TP Montréal mua Plaza Hutchison để làm khu nhà rẻ tiền

Thành phố Montréal đang mua một khu bất động sản hỗn hợp trong khu Parc-Extension từng được dự trù để trở thành những căn chung cư sang trọng.

Lần đầu tiên thành phố đã viện dẫn quyền ưu tiên đối với bất động sản để có thể tạo ra nhà xã hội trong một khu vực đang đối mặt với cuộc khủng hoảng gia cư.

Theo luật quy định, Thành phố có quyền thế chỗ của người mua, trả theo giá thị trường.

Thành phố sẽ trả cho chủ sở hữu hiện tại 6,5 triệu đô-la để mua Plaza Hutchison, tại 7290 và 7300 đường Hutchisont. Mặc dù giá này cao hơn 25% so với mức mà các thanh tra thành phố đã định giá, nhưng ông Robert Beaudry, thành viên ban chấp hành phụ trách về gia cư, cho biết chính quyền hài lòng với giá cả.

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng hiện nay có rất nhiều áp lực về giá cả đối với đất ở”.
Thành phố có 60 ngày để phê duyệt thương vụ. Thành phố sẽ tham khảo ý kiến ​​với các nhóm cộng đồng địa phương để xác định ai nên được sử dụng tòa nhà. Thành phố cũng cần nguồn tài trợ từ tỉnh bang và liên bang để bảo đảm cho việc tân trang. Thành phố ước tính khoảng 40 gia đình và người độc thân sẽ được ở lại tại Plaza Hutchison.

Tòa nhà nằm ở trung tâm khu Parc-Extension, đối diện với trạm métro Parc và các tuyến xe buýt chính, khiến nó trở thành một trong những khu trung tâm, giá cả phải chăng cuối cùng trong thành phố.

Giuliana Fumagalli, quận trưởng Villeray/Saint-Michel /Parc-Extension, cho biết: “Do có khuôn viên mới [của trường đại học Montréal] nên giá cả đã tăng theo cấp số nhân, và ngày càng khó tìm được giá thuê hợp lý”.

Nguyên Minh (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email