Thành phố Montréal đã nhận được số lượng kỷ lục các khiếu nại đòi bồi thường thiệt hại do ổ gà gây ra trong năm 2022.
Trong số hơn 1.000 đơn khiếu nại của các tài xế đã được nộp, chỉ có 256 đơn được thanh toán, với tổng số tiền bồi thường là 103.157 đô-la. Đây là số tiền lớn nhất mà thành phố đã chi trong 5 năm qua.
Hugo Bourgoin, phát ngôn viên của thành phố, cho biết tình trạng của các con đường đang bị hư hỏng với tốc độ nhanh chóng hơn khiến thành phố phải chi hàng triệu đô-la để sửa chữa.
Chỉ riêng trong năm ngoái các công nhân thành phố đã lấp gần 97.000 ổ gà trên toàn thành phố, tiêu tốn 2,8 triệu đô-la.
Bourgoin cho biết con số đó sẽ tăng vọt sau đợt thời tiết ấm áp kỷ lục trong mùa đông này.
Thành phố đã lập ngân sách 3,5 triệu đô-la cho năm 2023, dự trù sẽ sửa chữa 110.000 ổ gà trên đường.
Không chỉ thành phố đang phải trả giá cho các vấn đề do cơ sở hạ tầng xuống cấp. Theo các chủ ga-ra địa phương, các tài xế cũng bị ảnh hưởng nặng nề với các hóa đơn sửa chữa khổng lồ.
Jean-Charles Benoit, tổng giám đốc của Merson Automotive, cho biết ông chứng kiến gần ba hoặc bốn vụ xe hư hỏng vì ổ gà mỗi ngày tại cửa hàng. Benoit cho biết, vỏ xe bị hư và vành bị nứt có thể bắt đầu với chi phí sửa chữa nhỏ là 100 đô-la, nhưng có thể dễ dàng tiêu tốn hàng ngàn đô-la, đặc biệt nếu hệ thống treo của xe bị hỏng.
Về phần mình, thành phố cho biết các đội ngũ công nhân trong mùa cao điểm đang liên tục làm việc và có thể lấp tới 2.000 ổ gà mỗi ngày.
Nguyên Minh
(Theo GlobalNews)