TPHCM lùi giờ học với tất cả học sinh các cấp

Theo tờ Dân trí trong nước, Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM quyết định lùi giờ học với tất cả học sinh các cấp. 

Ngày 27/10, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM, cho biết, Ban giám đốc sở này đã quyết định lùi giờ học đối với học sinh các cấp từ mầm non đến bậc trung học.

Theo đó, học sinh mầm non và tiểu học sẽ bắt đầu giờ học sớm nhất lúc 7 giờ 30, trung học cơ sở sớm nhất lúc 7 giờ 15 và trung học phổ thông sớm nhất lúc 7 giờ. 

Đồng thời, các trường cũng phải bố trí để học sinh không ra vào cùng lúc, tránh kẹt đường. 

Theo ông Minh, trước đây, TPHCM đã có dự thảo thực hiện lệch ca, lệch giờ không chỉ với ngành giáo dục mà với tất cả các sở ban ngành. 

Từ năm 2017, ngành giáo dục đã xây dựng kế hoạch lệch ca, lệch giờ. Thời điểm đó, do chương trình tiểu học là chương trình một buổi, giờ vào học sớm nhất ở tiểu học là 7 giờ, THCS 7 giờ 30 và THPT 7 giờ. 

Tuy nhiên, ông Hồ Tấn Minh cho biết, trong quá trình thực hiện, một số nơi do cơ sở vật chất, áp lực sĩ số, số lớp nên thực hiện chưa đúng yêu cầu. Nhiều trường còn cho học sinh vào học quá sớm. 

Theo Dân trí, nhiều học sinh TPHCM phải dậy từ 5 giờ sáng để di chuyển đến trường vì giờ vào học quá sớm. Để kịp giờ học, nhiều em nhịn ăn sáng, ăn uống sau xe hoặc đưa đồ ăn vào trường…

Các chuyên gia giáo dục, chuyên gia dinh dưỡng lên tiếng cảnh báo học sinh thiếu ngủ, bỏ ăn sáng hoặc ăn vội vàng ảnh hưởng để sức khỏe lâu dài của trẻ .

Xem thêm

Nhận báo giá qua email