TPHCM phong toả 10 nơi sau khi nhiều tín đồ của một nhóm tôn giáo bị dương tính với COVID-19

TPHCM hôm 27/5 đã phong toả 10 địa điểm tại năm quận, huyện trên địa bàn và cách ly nhiều nơi khác để truy vết người nhiễm COVID-19 có liên quan đến một ổ dịch là một nhóm tôn giáo ở quận Gò Vấp. 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), đến chiều ngày 27/5, 29 trên tổng số 38 hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở Gò Vấp đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, số bệnh nhân COVID-19 được xác định có liên quan đến ổ dịch này là 36 người.

Các địa điểm bị phong toả trong thành phố bao gồm sáu địa điểm tại huyện Hóc Môn, một điểm ở quận Tân Phú, một điểm ở quận Gò Vấp, một điểm ở quận Phú Nhuận, và một điểm ở quận 12. 

Theo trang tin Zing, ngoài 10 địa điểm nêu trên, thành phố còn căng dây, khoanh vùng y tế tạm thời tại khách sạn Sheraton ở quận 1, chung cư Kỳ Sơn ở quận Tân Phú, hẻm 17 Gò Dầu ở quận Tân Phú.

Báo Vietnamnet hôm 27/5 cho biết tỉnh Bình Thuận cũng đang truy vết một trường hợp là người Bình Thuận có liên quan đến chùm bệnh Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM vào sáng ngày 27/5, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, các thành viên của Hội thánh này trải trên nhiều quận, huyện, thậm chí cả ở các địa phương khác như Biên Hoà và Bình Thuận. Ông Phong chỉ đạo ngành y tế và HCDC nhanh chóng tầm soát, truy vết để khoanh vùng nhăm kiểm soát tốc độ lây lan của chuỗi lây nhiễm từ nhóm tôn giáo này. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email