TPHCM trước nguy cơ thiếu oxy y tế

Theo Sở Y tế thành phố TPHCM, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp tại TPHCM và các tỉnh khu vực phía Nam nên nhu cầu oxy lỏng y tế cung cấp cho các bệnh viện và cơ sở y tế tại thời điểm này đang tăng dần.

Báo Phụ nữ trong nước cho biết oxy y tế cho thành phố được sản xuất, cung cấp bởi 11 nơi. Tuy nhiên, theo sở, nhu cầu oxy lỏng ngày càng tăng trong khi công suất sản xuất có hạn dẫn đến oxy lỏng cung cấp cho y tế sẽ có nguy cơ bị thiếu hụt. Việc thiếu hụt oxy lỏng cung cấp cho các bệnh viện là rất nguy hiểm và ảnh hưởng tới công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.

Trước đó, thông tin từ một đơn vị sản xuất và cung cấp khí oxy y tế cho hầu hết các tỉnh phía Nam từ Khánh Hòa trở vào cho biết, công ty đã tận dụng mọi nguồn lực để có thể sản xuất 100 % công suất. Song nhu cầu oxy lỏng y tế cung cấp cho các bệnh viện và cơ sở y tế trên cả nước tại thời điểm hiện đang tăng cao, vượt công suất công ty.

Việc thiếu oxy lỏng cung cấp cho ngành y tế các tỉnh phía Nam có hai nguyên nhân. Thứ nhất, dịch bệnh COVID-19 tăng trở lại nên nhu cầu oxy y tế ngày càng tăng cao. Thứ hai, nguồn cung cấp oxy lỏng khu vực phía Nam bị hạn chế do một số nhà sản xuất cung cấp oxy lỏng phải cung cấp cho các khách hàng công nghiệp để phục vụ sản xuất và không thể cung cấp cho các cơ sở y tế.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email