Trạm métro Côte-Vertu đóng cửa 12 tuần để tu bổ

Một trong những trạm xe điện ngầm nhộn nhịp nhất của Montréal ngừng hoạt động trong 12 tuần kể từ 29/5.
Nằm ở quận Saint-Laurent, trạm métro Côte-Vertu có lượng người dùng nhiều thứ ba trên toàn bộ mạng lưới xe điện ngầm. Trung bình có khoảng 30.000 người đi qua đó mỗi ngày trước đại dịch.
Đó là trạm cuối cùng ở mũi phía tây của tuyến métro màu Cam. Đó cũng là một trạm dừng đông người cho các chuyến xe buýt đến từ các vùng khác nhau của Montréal, West Island và Laval.
Mười hai tuần có thể là một thời gian dài đối với một trạm quan trọng như vậy phải đóng cửa. Dưới đây là những gì bạn cần biết về lý do tại sao nó phải tạm đóng cửa, và điều đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc đi lại của bạn.
Cơ quan chuyên chở công cộng Montréal (STM) cho biết trạm Côte-Vertu cần phải đóng cửa để các công nhân lắp đặt hệ thống chuyển hướng đường rầy.
Điều này sẽ cho phép các đoàn tàu đi thẳng đến sân ga khởi hành sau khi thả hành khách xuống, thay vì đi vào một đường hầm và đi vòng trở lại trước khi đón những hành khách đi về hướng ngược lại.
Lắp đặt hệ thống chuyển hướng đường rầy là bước tiếp theo trong dự án khổng lồ trị giá 492 triệu đô-la để xây dựng một nhà để xe ngầm tại Côte-Vertu.
Yassir Bouabdallaoui, giám đốc dự án của STM cho biết: “Điều này sẽ giúp chúng tôi quay vòng nhanh hơn và cải thiện tần suất dịch vụ trong giờ cao điểm. Nó sẽ được cải thiện khoảng 25% (về tốc độ dịch vụ)”.
Việc xây dựng nhà để xe được tài trợ bởi chính quyền tỉnh bang và liên bang. Nó sẽ cho phép STM thêm khoảng mười toa xe điện ngầm nữa trên tuyến màu Cam bận rộn.
Với trạm Côte-Vertu tạm đóng cửa, cách dễ dàng nhất để hầu hết hành khách lên métro là qua trạm du Collège, cách đó khoảng một cây số – chừng 12 phút đi bộ dọc theo Đại lộ Décarie.
Ngoài ra còn có một số xe buýt dừng ở cả Côte-Vertu và du Collège.
Việc ngừng hoạt động này đáng lẽ xảy ra vào mùa hè năm ngoái, nhưng bị hoãn lại do những hạn chế đối với các dự án xây dựng khi bắt đầu đại dịch.
STM nhấn mạnh rằng việc lắp hệ thống chuyển hướng đường rầy vẫn được thực hiện trong mùa hè vì họ tin rằng nó sẽ ít gây trở ngại hơn. Bouabdallaoui cho biết: “Chúng tôi biết dựa trên những mùa hè trước, giao thông tại trạm này này giảm khoảng 30%. Thông thường, học sinh không sử dụng các dịch vụ này trong suốt mùa hè nên công tác sửa chữa sẽ tác động đến ít người nhất trong thời gian này”.
Nhân viên STM có mặt tại trạm Côte-Vertu để trả lời bất kỳ câu hỏi nào của hành khách lien quan đến những thay đổi.
LCC (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email