Trạm thức ăn miễn phí ở Victoria cho những ai cần cần trợ giúp

Nhu cầu các ngân hàng thực phẩm tại B.C. đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch, và để giúp đáp ứng nhu cầu của những người sống ở tỉnh lỵ Victoria, một chuyên gia dinh dưỡng địa phương đang làm những gì có thể để đảm bảo mọi người đều có một hộp lon thức ăn gì đó trong tủ vào Giáng sinh này.

Với kinh phí tài trợ do Thành phố Victoria cung cấp, Caitlin Boudreau đã thiết lập một trạm đựng thức ăn nhỏ ở phía trước Trung tâm Cộng đồng Fairfield Gonzales, nơi các thực phẩm, loại có thể giữ lâu không hư hỏng, được quyên góp hiện có sẵn miễn phí cho bất kỳ ai cần đến.

Trạm là một công trình kiến trúc nhỏ bằng gỗ được một người hàng xóm của Boudreau là  Reese Tibbitt đóng; nó giống như một trong nhiều thư viện nhỏ miễn phí ở B.C.

Boudreau nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình On The Island của CBC: “Tôi muốn giảm bớt sự mặc cảm khi ai đó phải lấy một vài món đồ ăn. Nếu mọi người có thể để lại một lon, họ được khuyến khích làm như vậy và nếu mọi người không thể đóng góp một lon, họ cứ tự nhiên lấy thứ nào họ cần”.

Hiện có khoảng 557.000 người dân British Columbia sống dưới mức nghèo khổ và ở một số cộng đồng, cứ bốn trẻ em thì có một trẻ em không đủ ăn. Trong khi đại dịch không gây ra vấn đề nghèo đói đã đeo bám tỉnh trong nhiều thập kỷ, hơn 50% ngân hàng lương thực của tỉnh đã báo cáo nhu cầu gia tăng kể từ mùa xuân.

Boudreau cho biết một kế hoạch cho trạm đựng thức ăn đã được thực hiện trước khi mọi người nghe nói đến COVID-19, nhưng phải mất một thời gian để kinh phí được đưa vào thực hiện, và cấu trúc vật chất được dựng lên đúng thời gian cho những ngày lễ.

Cô nói và cho biết thêm phản ứng quyên góp đã “cực kỳ tích cực” và đôi khi thực sự có tình trạng thừa thức ăn: “Tôi nghĩ chúng tôi đã cần nó trước đây và bây giờ tôi cảm thấy rằng chúng tôi cần nó nhiều hơn nữa.”

Hiện tại, cô đang theo dõi tủ đựng thức ăn để đảm bảo rằng nó được dự trữ, nhưng hy vọng rằng cuối cùng nó sẽ trở thành một sáng kiến ​​của khu phố. Cô nói “Mục tiêu của tôi thực sự là tất cả cộng đồng đều tham gia, kiểm tra nó và nạp lại nó.”

Về lâu dài, Boudreau cũng quan tâm đến việc có một tủ đông hoặc tủ lạnh, nơi mọi người có thể để lại và lấy các bữa ăn chế biến sẵn và thực phẩm tươi sống.

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email