Trạm xe đạp điện Bixi đâu tiên tại Montréal

Trạm xe đạp điện đầu tiên của Bixi ở Montréal vừa được ra mắt tuần qua tại quận Rivière-des-Prairies/Point-aux-Trembles, giúp người thuê xe đạp có sẵn chiếc xe đạp sạc đầy bình điện bất cứ lúc nào.

Tại buổi lễ loan báo trạm xe điện trước trường CEGEP Marie-Victorin, Eric Alan Caldwell, người chịu trách nhiệm về quy hoạch đô thị thuộc ban chấp hành thành phố cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi khánh thành trạm xe đạp điện đầu tiên trong số nhiều trạm sẽ thiết lập cho người dân. BIXI luôn có thể đổi mới và dự án này là thêm một minh chứng rõ ràng cho điều đó”.

Hiện có 1.000 xe đạp điện trên đường phố Montréal – đội xe đạp điện lớn nhất Canada, và là một trong những đội lớn nhất ở Bắc Mỹ.

160 chiếc xe đầu tiên trong thế hệ đầu tiên đã được đưa vào hoạt động vào tháng 9 năm ngoái. Bixi và thành phố cho biết họ nhanh chóng chiếm được lòng tin của những người đam mê đi xe đạp, những người đã sử dụng chúng thường xuyên hơn 75% so với những chiếc xe đạp thường.

Xe đạp điện thế hệ thứ hai có thể chạy được khoảng 70km và có thể di chuyển với tốc độ tối đa là 32km/giờ. Bixi cho biết một trong những ưu điểm của những chiếc xe đạp này là mức pin được hiển thị – do đó người dùng luôn biết họ còn có thể chạy được bao xa nữa.

Công ty Hilo thuộc cơ quan Hydro-Québec là đối tác mới của đội xe đạp điện Bixi của thành phố.

Sebastien Fournier, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hilo cho biết: “Trong khi Bixi đóng góp vào chất lượng cuộc sống của người dân Montréal bằng cách tạo ra một phương tiện giao thông tích cực, Hilo cung cấp các dịch vụ quan trọng nhằm giúp khách hàng hướng tới việc tiêu thụ năng lượng có trách nhiệm. Sự bổ sung này sẽ mang lại một khung cảnh hoàn toàn mới cho sự di chuyển trong đô thị”.

Tính đến năm 2020, mạng lưới của Bixi bao gồm hơn 7.000 xe đạp tiêu chuẩn, 1.000 xe đạp điện và 611 trạm để xe trên toàn thành phố.

LCC (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email