Trận bão Fiona tàn phá vùng Đại Tây Dương

Sydney, Nova Scotia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 24 tháng 9 thì trận bão Fiona đã thổi đến vùng Đại Tây Dương và gây những tàn phá nặng nề.
Sở cảnh sát tỉnh bang Newfoundland cho biết là có 2 phụ nữ bị nước cuốn trôi, khi nhà của hai người này bị chìm xuống nước.
Cảnh sát viên Jolene Garland của sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP ở tỉnh bang Newfoundland thì một trong hai phụ nữ đã được cứu thoát, còn người thứ nhì thì chưa tìm ra, và các cơ quan cứu cấp cũng không thể truy tầm vì sóng to gió lớn.
Thị trấn Cape Breton của tỉnh bang Nova Scotia và một phần bờ biển phía nam của tỉnh bang Newfoundland đã được đặt vào tình trạng khẩn cấp.
Hàng loạt những nhà cửa xây cất gần bờ biển đã bị sóng cuốn đi ở thị trấn Port aux Basques trong tỉnh bang Newfoundland. Những làn sóng này lên cao đến 25 mét trên không trung.
Có đến nửa triệu nhà cũng như các cơ sở thương mại trong vùng Đại Tây Dương bị mất điện trong ngày thứ bảy, khi gió với vận tốc lên đến 150 cây số một giờ và 200 millimét nước mưa đổ xuống trong nhiều khu vực. Thủ hiến Houston của tỉnh bang Nova Scotia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho vùng Cape Breton.
Cũng trong hôm thứ bảy, thủ tướng Justin Trudeau cho biết là chính quyền liên bang sẽ gửi binh sĩ đến tỉnh bang Nova Scotia trợ giúp việc cứu nạn theo lời yêu cầu của thủ hiến Houston.
Đồng thời thủ tướng Trudeau loan báo là những ai bỉ tiền cứu trợ nạn nhân bão lụt Fiona qua hội Hồng Thập Tự, thì chính quyền liên bang cũng đóng góp thêm 1 số tiền tương tự.
Trận bão Fiona đã chuyển dần sang vùng vịnh St Lawrence trong ngày chúa nhật 25 tháng 9 và những cuộc cứu trợ, tìm kiếm những người mất tích bắt đầu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email