Trận bão khủng mang cuồng phong, bão tuyết đến Hoa Kỳ

Hoa Thịnh Đốn: Một trận bão lớn đã diễn ra trong những ngày đầu tuần thứ hai 12 tháng 12 trên nhiều vùng ở Hoa Kỳ: từ các tiểu bang miền nam như Oklahoma, Texas, lên đến miền trung của nước Mỹ, từ rặng núi Rocky chạy lên đến miền trung tây, với cuồng phong, mưa lớn ở nhiều khu vực cho đến những trận bão tuyết với gió mạnh diễn ra ở nhiều vùng khác.
Những trận cuồng phong, lụt đã diễn ra ở các tiểu bang Oklahoma, Louisiana, Arkansas, Mississippi.
Trong khi bão tuyết sẽ bao phủ từ tiểu bang Montana lên đến miền tây của tiểu bang Nebraska và tiểu bang Colorado.
Theo sở khí tượng quốc gia Hoa Kỳ thì số lượng tuyết rơi ở nhiều vùng trong các tiểu bang South Dakota và Nebraska có thể lên đến 61 cm tuyết.
Tại khu đồng bằng, Great Plains, trải dài từ Minnesota qua Montana và xuống đến tiểu bang Texas, thì cư dân trong vùng sẽ phải đối phó với nạn băng đóng mặt đường khiến di chuyển khó khăn và có thể có những trận lụt.
Tình trạng mất điện có thể xảy ra và có những tai nạn lưu thông gây chết người trên những con đường xa lộ đóng băng.
Những trận cuồng phong với gió thổi lên đến 70 cây số một giờ cũng sẽ diễn ra.
Các giới chức thẩm quyền của tiểu bang South Dakota đã nói đây là một trận bão nguy hiểm và khuyến cáo cư dân nên dự trữ thực phẩm cho 3 ngày có bão, và không nên ra ngoài khi trận bão thổi đến.
Một phần xa lộ liên bang 90 và xa lộ tiểu bang 29 ở tiểu bang South Dakota sẽ tạm thời cấm xe cộ lưu thông.
Trận bão khủng này cũng lan qua và gây khó khăn cho cư dân ở một phần Canada ,ở các tiểu bang Manitoba, Saskatchewan và vùng phía tây bắc của tỉnh bang Ontario.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email