Trận bão tuyết , blizzards, đầu tiên ở thành phố Los Angeles trong 43 năm qua.

Los Angeles: Một trận bão tuyết với gió mạnh thổi mù đường đi ( blizzards) đã diễn ra ở thành phố Los Angeles và ở tiểu bang California từ ngày thứ sáu 24 tháng 2.
Theo các khí tượng gia thì trận bão tuyết gió thổi mù này là trận bão tuyết đầu tiên diễn ra ở thành phố Los Angeles trong vòng 43 năm qua.
Nhiệt độ ở trung tâm thành phố San Francisco vào sáng thứ bảy 25 tháng 2 xuống còn 38 độ F ( 3 độ C) và đây là ngày lạnh nhất ở thành phố này cũng như các vùng xung quanh kể từ năm 2009 cho đến bây giờ.
Trận bão tuyết lớn của mùa đông đã đe dọa tiểu bang California với nguy cơ của những trận bão tuyết blizzards, những trận lụt và những vụ đất lở cộng thêm nhiệt độ giá buốt.
Một phần của xa lộ liên bang 5 nối đến tiểu bang Oregon cũng tạm phải cấm lưu thông, vì số lượng tuyết rơi quá nhiều.
Nhiều người lái xe đã bị kẹt trên xa lộ 17, trong đêm thứ năm sang đến sáng ngày thứ sáu, cũng vì tuyết rơi và xe cộ không đi lại được.

Số lượng tuyết rơi trong ngày thứ sáu 24 tháng 2, tại khu vực làm rượu của tiểu bang California, ở các vùng Napa Valley hay Sonoma County, đã lên đến trên 30 cm.
Tại vùng núi gần Lake Tahoe, gần biên giới các tiểu bang California và Nevada, số lượng tuyết rơi trong ngày thứ sáu lên đến trên 61 cm.
Các giới chức thành phố Los Angeles đã vội vàng cho mở cửa các trung tâm trú ngụ khẩn cấp, cho những người không nhà trú ẩn, trong thời gian có trận bão tuyết này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email