Trận bão tuyết khủng hoành hoành ở Hoa Kỳ

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 20 tháng 12, thì một trận bão tuyết lớn diễn ra ở Hoa Kỳ trong ngày thứ tư 21 tháng 12, ngày đầu của mùa đông năm nay.
Theo nhận định của cơ quan khí tượng Hoa Kỳ, thì trận bão tuyết này là một quả bom gió xoáy ( bomb cyclone) sẽ gây khó khăn cho khoảng trên 110 triệu người Mỹ đang dùng các phương tiện di chuyển, về lại nhà trong dịp lễ Giáng Sinh.
Bomb cyclone là một trận bão đến nhanh cấp kỳ, với gió mạnh, bão tuyết có gió cản tầm nhìn ( blizzard) và gây những thiệt hại nặng nề cho cư dân.
Theo cơ quan Khí Tượng Quốc Gia Hoa Kỳ (NWS) thì trận bão sẽ đem cái lạnh cực kỳ với gió buốt và bão tuyết blizzard đến vùng Plains,Great Lakes, thung lũng Ohio và vùng đông bắc Hoa Kỳ trong thời gian từ ngày thứ tư 21 tháng 12 cho đến ngày thứ sáu 23 tháng 12.
Cũng trong ngày thứ ba, các hãng hàng không Mỹ đã lên tiếng báo động cho các hành khách là có thể có những trì trệ, hủy bỏ trong các chuyến bay sẽ diễn ra vào ngày thứ sáu.
Nhiều hãng hàng không như United Airlines, American Airlines.. đã đề nghị hoàn lại tiền cho hành khách nào muốn hủy bỏ chuyến bay trong ngày thứ sáu.
Theo sở khí tượng Hoa Kỳ thì ngày lễ Giáng Sinh năm nay ở Mỹ là ngày Giáng Sinh lạnh lẽo nhất trong vòng 40 năm qua.
Nhiệt độ trong ngày lễ Giáng Sinh ở thành phố Chicago năm nay ở mức trừ 12 độ F ( trừ 25 độ C), ngày lễ Giáng Sinh lạnh nhất ở thành phố Chicago này kể từ năm 1996 cho đến nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email