Trận chiến ở Kherson sẽ là một trận chiến quyết định!

Kyiv: Trả lời trong một cuộc phỏng vấn của báo Daily Mail mới đây, tướng Lord Dannatt, cựu tổng tham mưu trưởng quân lực Anh đã nói là quân Nga đang chuẩn bị cho một cuộc thư hùng với quân Ukraine tại thành phố Kherson.
Thành phố Kherson là một địa điểm chiến lược, trên đường đến bán đảo Crimea và đã bị quân Nga chiếm từ những ngày khởi đầu của cuộc xâm lăng vào tháng 3 năm nay.
Nhưng bắt đầu từ tháng 8, quân lực Ukraine với những vũ khí tối tân như hệ thống phóng hỏa tiễn HIMARS vừa được Hoa Kỳ cung cấp, đã mở cuộc phản công ở cả hai mặt ở miền đông Kharkiv và miền nam Kherson.
Trong những ngày qua, giới chức chính quyền Nga ở thành phố Kherson đã cho di tản 70 ngàn cư dân cũng như các cơ quan hành chính sang bên kia bờ sông Dineper, trong khi tăng viện thêm tân binh vừa được động viên.
Theo những ước tính của các cơ quan tình báo Ukraine thì lực lượng quân Nga phòng thủ thành phố Kherson lên đến trên 40 ngàn quân.
Theo tướng Budanov, trưởng cơ quan tình báo của quân lực Ukraine thì quân Nga đã đào công sự, gài mìn ở đập nước Nova Kakhovka và chỉ để một đường lui quân ra khỏi thành phố, trong trường hợp chúng phải rút lui.
Cũng theo tướng Budanov thì quân lực Ukraine sẽ chiếm lại được thành phố Kherson vào cuối năm nay 2022?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email