Trận chiến quyết định ở vùng đông xứ Ukraine đang diễn ra!

Kyiv: Theo nhận định của giới chức quốc phòng Hoa Kỳ thì tính đến ngày thứ hai 18 tháng 4, quân Nga đã bổ sung thêm 11 chiến đoàn tăng cường cho mặt trận miền đông: quân số của 11 chiến đoàn này đã được rút từ quân số bao vây thủ đô Kyiv.
Như thế quân Nga ở vùng Donbas ở phía đông nước Ukraine đã lên đến 76 chiến đoàn ( một chiến đoàn của quân Nga có từ 600 binh sĩ đến 900 binh sĩ và được trang bị 10 xe tăng).
Với quân số lên đến 76 chiến đoàn, tức là khoảng 60 ngàn quân, thì theo các giới chức quân sự Hoa Kỳ: quân Nga đã có đủ lực lượng mở cuộc xâm chiếm vùng Donbas.
Theo nhận định của các chuyên gia quân sự thì cuộc tổng tấn công của quân Nga vào vùng Donbas sẽ xảy ra trong vòng 24 tiếng đồng hồ sắp tới?
Trong khi đó Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh tiếp tục gửi thêm các vũ khí quân dụng, đạn dược đến giúp Ukraine trong trận đánh quyết định.
Trong ngày thứ hai 18 tháng 4, bốn chuyến máy bay vận tải của không quân Hoa Kỳ chở các vũ khí quân dụng đến phi trường ở Ba Lan và từ đây, vũ khí này sẽ được chuyển đến chiến trường bằng những chuyến xe vận tải.
Trong đợt viện trợ kỳ này, Hoa Kỳ cung cấp cho quân lực Ukraine một số vũ khí nặng và trị giá của số vũ khí này lên đến 800 triệu Mỹ kim.
Những vũ khí mà Hoa Kỳ cung cấp cho quân lực Ukraine kỳ này gồm trực trăng MI 17, đại pháo 155 ly, các thiết vận xa, máy bay không người lái…
Để chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công sắp diễn ra, quân Nga đã tung ra hàng loạt những cuộc pháo kích , bắn hỏa tiễn vào các vị trí quân sự trên toàn xứ Ukraine trong ngày chúa nhật trước đó.