Trận đại bão tuyết diễn ra ở tỉnh bang Newfoundland, binh lính Canada được gửi đến cứu giúp.

St John’s, Newfoundland:Một trận đại bão tuyết đã đổ xuống thành phố St John’s và khu vực lân cận trong tỉnh bang Newfoundland trong hôm thứ bảy ngày 18 tháng giêng, và đã khiến chính quyền tỉnh bang Newfoundland phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp và xin được sự trợ giúp của chính quyền liên bang.
Trong vòng 24 tiếng đồng hồ, số lượng tuyết đã đổ xuống khu vực thành phố St John’s lên đến 75 cm, và với vận tốc gió lên đến trên 100 cây số một giờ, đã biến thành phố St John’s như một bãi tuyết khổng lồ và không có người qua lại: trường học, cơ sở thương mại cũng như các cơ quan chính quyền đều đóng cửa.
Nhạc sĩ Christina Smith ở trong khu vực Outer Battery trong thành phố St John’s cho biết là tuyết đã rơi cao đến ngang cổ.
Thủ hiến Dwight Ball của tỉnh bang Newfoundland đã yêu cầu chính quyền liên bang trợ giúp và xin huy động binh sĩ Canada đến tỉnh bang.
Ông Seamus O’Regan, tổng trưởng bộ năng lượng thiên nhiên cho biết chính quyền liên bang đã sẵn sàng gửi quân đến tỉnh bang Newfounland, và việc đầu tiên cần làm là các binh sĩ được gửi tới, để dọn những con đường đến bệnh viện để cho các bệnh nhân nhất là những người cần lọc máu, có thể vào được các bệnh viện.
Ông Andrew Piercey, điều phối viên của công ty tắc xi Jiffy Cabs ở thành phố St John’s cho biết là đường xá không thể qua lại vì có quá nhiều tuyết, và ngay cả đi bộ thì người ta phải mất cả tiếng đồng hồ mới đi được 1 cây số.
Trận bão”khủng” diễn ra và thành phố St John’s được đặt trong tình trạng khẩn cấp


Xem thêm

Nhận báo giá qua email