Trấn lột đồng hồ giả, băng cướp trả lại và xin lỗi

Tên cướp ở Naples dùng súng trấn lột đồng hồ của du khách Thụy Sĩ, nhưng đồng bọn sau đó quay lại trả và xin lỗi khi nhận ra đây là hàng giả.

Theo CNN ngày 22/7, hai du khách Thụy Sĩ vào khu ngoài trời của quán Monidee Café lúc nửa đêm tại Piazza Trieste e Trento, quảng trường nổi tiếng của thành phố Naples, Ý, thì một thanh niên mặc áo phông đen, quần ngắn tiến lại gần.

Anh ta rút súng, gí vào gáy và lột đồng hồ khỏi tay một du khách Thụy Sĩ. Vụ cướp diễn ra chỉ trong vài giây, khiến tất cả mọi người xung quanh đều sửng sốt, không kịp phản ứng.

Tuy nhiên, 7 phút sau, một nam thanh niên khác mặc áo phông trắng xuất hiện, vẫy tay ra hiệu mình không mang vũ khí, trả lại đồng hồ cho nạn nhân và xin lỗi.

Antonio Visconti, chủ quán Monidee Café, cho rằng đây không phải hành động thiện chí của nhóm cướp, mà chỉ đơn giản là muốn tránh bị cảnh sát truy bắt. Visconti nói: “Họ trả lại đồng hồ, liên tục nói ‘xin lỗi’, có thể là cố gắng để nạn nhân không trình báo cảnh sát”.

Francesco Emilio Borrelli, ủy viên hội đồng khu vực Campania, người phụ trách chiến dịch chống tội phạm ở Naples, cho hay chiếc đồng hồ là hàng giả, không phải đồng hồ thương hiệu Richard Mille trị giá giá 300.000 euro

Ủy viên Borrelli cho biết băng cướp thường mang đồng hồ đi bán ngay lập tức, nhưng bên mua dường như đã nhận ra đó là hàng giả. Ông nói: “Vì hiểu luật nên chúng cử một người khác mang trả. Chúng biết quán bar có camera an ninh và đã bị ghi hình. Luật quy định nếu cướp mang trả lại tài sản sẽ bị phạt nhẹ hơn”.

Chủ quán Visconti cho hay người khách Thụy Sĩ sau khi bị cướp dường như không hề sợ hãi, vẫn ở lại uống rượu, thậm chí còn nói với chủ quán: “Thật là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email