Trận lụt thứ nhì đang diễn ra ở tỉnh bang British Columbia

Abbotsford, British Columbia: Trong cuộc họp báo diễn ra vào chiều hôm chúa nhật 28 tháng 11, ông Henry Brau, thị trưởng thành phố Abbotsford, tỉnh bang British Columbia đã nói là cư dân trong thành phố sẽ phải di tản lần nữa, vì trận lụt thứ nhì sắp diễn ra.
Theo ông thị trưởng Brau thì mực nước sông Nooksack ở tiểu bang Washington, Hoa Kỳ đã tràn qua hệ thống đê ngăn chận và số lượng nước này sẽ tràn về thành phố Abbotsford.
Hàng trăm những nông trại và nhà cửa nằm dọc theo biên giới giữa tiểu bang Washington và tỉnh bang B.C. sẽ phải di tản một lần nữa, vì nước sông tràn về và vì những trận mưa dầm dề tiếp tục đổ xuống.
Vào lúc 4 giờ chiều hôm chúa nhật, xa lộ 1 dọc theo thành phố Abbotsford đã bị đóng cửa.
Nhiều cư dân ở thành phố Merritt ở gần đó cũng đã được lệnh di tản.
Ngay cả trong thành phố Vancouver, nhiều công viên đã được lệnh đóng cửa vì ngập nước.
Ông Dykman, chủ nhân một nông trại ở ngoại ô thành phố Abbotsford đã phải cho di tản 300 con bò trong nông trại lần thứ nhì.
Ông Dykman cho biết là trong vòng 20 năm qua, nông trại của ông ở gần biên giới Mỹ, đã bị ngập nước 4 lần.
Các binh sĩ trong quân lực Canada vẫn nỗ lực phụ giúp cư dân trong những khu vực bị ngập nước, đóng những bao cát làm đê ngăn nước tràn vào những tư gia.
Bộ giao thông tỉnh bang B.C. cũng cho thiết lập nhanh chóng một loại đê làm bằng những ống bằng cao su đựng nước, gọi là đập Tiger, dọc theo con sông Sumas, ngăn nước tràn vào xa lộ 1.
Có những cư dân trong khu vực ngập nước ở tỉnh bang B.C. là những người sẽ gặp khó khăn, vì họ đã không mua được bảo hiểm lụt vì các công ty bảo hiểm đã không bán bảo hiểm này trong nhiều năm qua.