Trận thư hùng giữa hai đội nữ băng cầu Canada và Hoa Kỳ: Đội cầu Hoa Kỳ cuói cùng thắng thế!`

Pyepongchang, Nam Hàn: Cuộc tranh huy chương vàng môn băng cầu nữ thế vận hội Pyeongchang, diễn ra vào tối hôm thứ tư ngày 21 tháng 2.
Cuộc tranh tài giữa hai đội băng cầu nữ Canada và Hoa Kỳ, hai quốc gia láng giềng và là hai đội băng cầu hùng mạnh nhất.
Trong bốn kỳ thế vận hội trước , hai đội cầu Canada và Hoa Kỳ vào tranh ở vòng chung kết và cả 3 lần, và với đội cầu Nga một lần: đội băng cầu Canada đã hạ đội băng cầu Mỹ và Nga để đoạt liên tiếp 4 huy chương vàng.
Cuộc tranh tài diễn ra trong hôm 21 tháng 2 tại thế vận hội Pyeongchang là cuộc tranh tài vòng chung kết thứ 5 diễn ra giữa hai đội.
Nhiều người đã bình luận là cuộc tranh tài của hai đội cầu nữ Hoa Kỳ và Canada, tương tự như là cuộc tranh cúp Stanley của hiệp hội NHL, có nghĩa là cuộc tranh tài ngoạn mục và sôi nổi của hai đội cầu tương xứng “người tám lạng, kẻ nửa cân”.
Trong cuộc tranh tài ở thế vận hội Sochi năm 2014, Đội cầu Hoa Kỳ dẫn trước 2-0 cho đến khi chỉ còn 4 phút phù du là mãn trận, thì các cầu thủ của đội cầu Canada gỡ huề hai trái và cuối cùng thắng vào giờ đấu thêm.
Trong cuộc tranh tài diễn ra hôm thứ tư, đội cầu Hoa Kỳ dẫn trước 1-0 ở hiệp đầu, đội cầu Canada sút pấc vào lưới 2 lần ở hiệp nhì, và đội cầu Mỹ gỡ huề ở hiệp 3.
Cuối cùng cả hai đội cầu phải vào vòng “shoot out”, sút pấc vào lưới để thủ môn bắt, để phân định cao thấp. Đội cầu Hoa Kỳ đã thắng với cú sút vào lưới của tiền vệ
Jocelyne Lamoureux-Davidson ở vòng thứ 6.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email