Tranh cãi vì hát sai lời bài hát Hoa Trinh Nữ

Saigon: Theo những nguồn tin báo chí trong nước phổ biến trong hôm thứ ba ngày 19 tháng 3, thì có những tranh cãi về việc hát sai lời nhạc bài Hoa Trinh Nữ của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh ở Việt Nam.
Mới đây ca sĩ Đức Tuấn có phát hành một băng nhạc mới hát những ca khúc của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh và băng nhạc này có tên là Một Ngày Ta Được Yêu. Trong bài hát Hoa Trinh Nữ trong băng nhạc này, ca sĩ Đức Tuấn đã hát thay đổi có hai chữ “lính phong trần” thành “khách phong trần” và “mai sau khi tan giặc rước vua về” thành ” ..nước vua về”.
Ca sĩ Mỹ Lan vợ của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã không hài lòng về những chỗ hát sai này, nhưng theo ca sĩ Đức Tuấn thì anh ta đã hát bài Hoa Trinh Nữ theo ..bản gốc?
Cũng theo ca sĩ Mỹ Lan thì khi còn ở trong nước, sau ngày miền Nam rơi vào tay cộng sản, nhạc sĩ Nhật Trường đã phải đổi chữ “lính phong trần” thành “khách phong trần” để không bị cộng sản cấm không cho phát hành.
Cũng theo những tin tức loan báo thì những người con của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh,ở trong và ngoài nước, đã khẳng định là bản quyền trong việc trình diễn các nhạc phẩm của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh là của họ, dựa vào những ký kết với trung tâm nhạc Làng Văn năm 2014.

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh từng lấy người vợ đầu – bà Trần Thị Liên và sinh ra bốn người, trong đó ca sĩ Trần Thiện Anh Chương đã mất. Khi kết hôn lần hai với ca sĩ Kim Dung, ông có thêm người con thứ năm – Anh Chính. Sau này, ông gắn bó với ca sĩ Mỹ Lan – người được xem như vợ cuối đời của ông. Tuy nhiên, gia đình cố nhạc sĩ cho biết chưa rõ liệu hai người có hôn thú không.