Tranh cãi việc gắn nhãn 17+ cho phim về Marilyn Monroe

Đạo diễn Andrew Dominik đã đấu tranh để phim “Blonde” xếp hạng NC-17. Trước đó, Netflix phản đối nhiều nội dung về tình dục trong phim.
Theo Variety, một cuộc tranh cãi lớn nổ ra từ khi phim “Blonde” kể về góc khuất cuộc đời minh tinh Marilyn Monroe được dán nhãn NC-17 (không dành cho người dưới 17 tuổi).
Đạo diễn cho rằng phim được xếp hạng NC-17 là hoàn toàn phù hợp dù việc gắn nhãn 17+ sẽ khiến lượng khán giả theo dõi phim bị hạn chế.
Trên Vulture, khi được hỏi về việc nền tảng có chịu ảnh hưởng doanh thu nếu “Blonde” xếp hạng NC-17, Andrew Dominik cho biết: “Netflix đang chi hơn 400 triệu Mỹ kim cho các bộ phim. Con số 22 triệu Mỹ kim cho một phim nhỏ như “Blonde” sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận cho họ”.
Đạo diễn “Blonde” không tiết lộ về thời điểm ra mắt phim. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Vulture, tác phẩm sẽ phát sóng vào mùa thu năm nay.
“Blonde” do đạo diễn kiêm biên kịch Andrew Dominik thực hiện, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Joyce Carol Oates. Tác phẩm khắc họa hành trình trở thành ngôi sao mang tính biểu tượng của minh tinh Marilyn Monroe. Trong đó, câu chuyện về việc Marilyn Monroe bị bỏ rơi và lạm dụng tình dục khi còn nhỏ cũng được khắc họa trong phim.
Ngoài Ana de Armas vào vai Marilyn Monroe, phim còn có sự góp mặt của Bobby Cannavale, Adrien Brody, Scoot McNairy, Garret Dillahunt, Julianne Nicholson, và Sara Paxton.