Tranh chấp tài sản của Larry King

Vợ góa của ngôi sao truyền hình Mỹ Larry King – Shawn Southwick đang yêu cầu tòa án cho thừa kế tài sản của ông sau khi tên bà bị loại khỏi bản di chúc sửa đổi. 

Tập chí People dựa theo hồ sơ tòa án cho biết, Shawn Southwick (62 tuổi) từng nộp đơn yêu cầu cho phép bà được “làm đại diện quản lý tài sản của người quá cố”. Yêu cầu của Shawn dựa trên di chúc năm 2015 của Larry King, trong đó bà có tên trong danh sách thừa kế của Larry King. 

Những người không đồng ý với đơn kiện của Shawn Southwick có thể nêu ý kiến phản đối tại phiên tòa diễn ra vào ngày 4/5 tới. 

Larry King qua đời ngày 23/1/2021 ở tuổi 88. Ngay sau tang lễ, vào đầu tháng 2/2021, tạp chí People nhận được di chúc viết tay của Larry King từ năm 2019.

Theo đó, ngôi sao truyền hình kỳ cựu này yêu cầu chia đều tài sản trị giá 2 triệu Mỹ kim của ông cho các con gồm Larry King Jr. (60 tuổi), Cannon (20 tuổi), Chance (21 tuổi) và hai con quá cố là Andy và Chaia.

Bản di chúc ghi: “Đây là di chúc sau cùng của tôi, thay thế tất cả các bản di chúc trước đó. Trong trường hợp tôi qua đời, 100% tài sản của tôi được chia đều cho các con”.

Shawn Southwick hoàn toàn bị loại khỏi di chúc sửa đổi và Larry King Jr. được xác nhận là người quản lý khối tài sản này. Shawn Southwick không công nhận tính hợp lệ của bản di chúc cuối cùng, cũng như việc Larry King Jr. được chỉ định là người quản lý di sản.

Larry King kết hôn với Shawn Southwick từ năm 1997 đến năm 2019. Năm 2010 Larry King đệ đơn ly hôn lần thứ nhất và lần hai vào năm 2019. Sau đó, hai người bắt đầu cuộc chiến ly hôn gay gắt, Shawn Southwick nhận hơn 33 ngàn Mỹ kim tài trợ từ chồng mỗi tháng. Thủ tục ly hôn của họ vẫn chưa hoàn tất vào thời điểm ông qua đời.

Nói chuyện với People vào tháng 2/2020, Larry King đã tâm sự về những gì thúc đẩy ông chia tay Shawn Southwick. “Chúng tôi có sự chênh lệch lớn về tuổi tác và điều đó cuối cùng phải trả giá. Ngoài ra, khác biệt về tôn giáo cũng gây ra một số vấn đề”. King và Southwick cách nhau 26 tuổi.

Larry King từng 7 lần kết hôn trong đời, có 5 người con. Ông nhận nhiều giải thưởng bao gồm hai giải Peabody, một giải Emmy, 10 giải CableACE. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email