Tranh cử thủ lãnh đảng Bảo Thủ liên bang: Ứng cử viên Erin O’Toole vận động Cộng đồng người Việt

Hôm Chủ nhật 08/03, gần 200 thành viên cộng đồng bản xứ và sắc tộc, trong đó có cộng đồng người Việt đã tham dự buổi nói chuyện về các vấn đề liên bang của ứng cử viên Erin O’Toole.

Tại Hội quán Cựu Chiến binh Canada, 101 Church St, Streetville.

Mở đầu buổi họp mặt với cử tri và thành viên đảng Bảo Thủ, ứng cử viên Erin O’Toole đã sơ lược các hoạt động chính trị, quân sự và dân sự của cá nhân ông trong những thập niên qua.

Dịp này, ứng cử viên Erin O’Toole đã giới thiệu ông James Nguyễn là thành viên ban cố vấn của ông trong cuộc bầu cử sơ bộ tranh cử chức vụ thủ lãnh đảng PC.   

“Lý do tôi gia nhập quân đội và đã có mặt từ miền Đông sang bờ Tây Canada, trong bộ quân phục là để thực hiện ước muốn phục vụ đất nước và cộng đồng”, dân biểu liên bang Erin O’Toole cho biết.

Trong phần trình bày vế các vấn đề liên quan đến liên bang, ứng cử viên Erin O’Toole đã kêu gọi chính phủ Canada hãy thực thi luật pháp quốc gia, giải quyết tình trạng biểu tình phong tỏa hệ thống vận chuyển hỏa xa, hiện gây bất ổn cho nền kinh tế Canada, và khiến công nhân Hỏa xa bị mất việc làm tạm thời.

Trong phần hội thoại với cử tọa, UCV Erin O’Toole cho biết ông chủ trương tôn trọng nhân quyền trong đó có tự do tôn giáo, mở rộng di trú, chú trọng chính sách nhập cư thành phần chuyên môn có tay nghề để phát triên kinh tế và tiếp tục thực thi chương trình bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình.

Dân biểu Erin O’Toole cũng đề cập đến thời điểm ông là Tổng trưởng trong nội các của Thủ tướng Harper. Ông Erin O’Toole cho rằng chính phủ Bảo Thủ lúc đó, đã thể hiện được sự đoàn kết của các tầng lớp dân chúng, cân bằng ngân sách quốc gia và giảm thuế vụ cho tiểu doanh nghiệp, công nhân viên.

“Nếu là thủ lãnh đảng Bảo Thủ Canada, chúng tôi hứa sẽ nỗ lực để đưa đảng PC trở lại vị thế đa số trong Quốc hội, như trước đây đã từng đạt được trong cuộc bầu cử năm 2011”, ứng cử viên Erin O’Toole nói.

Tháng 2, trước khi chính thức bước vào cuộc đua dự tranh vai trò thủ lãnh đảng Bảo Thủ, dân biểu Erin O’Toole đã tiếp xúc với cộng đồng người Việt vùng GTA để vận động tranh cử.

Cũng trong ngày Chủ nhật 08/03, luật sư Erin O’Toole đã gặp gỡ thành viên đảng P.C khu vực Parkdale- High Park tại tư gia cựu ứng cử viên đảng Bảo Thủ, Phạm Ngọc Cương.

Luật sư Erin Michael O’Toole, cựu đại úy phi công trực thăng thuộc Không lực Hoàng gia Canada, đắc cử dân biểu lần đầu năm 2012, liên tục tái đắc cử hai nhiệm kỳ 2015 và 2019, đơn vị Durham, Ontario. Năm 2015, ông Erin Michael O’Toole được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng trưởng Bộ Cựu Chiến binh trong chính phủ của cựu Thủ tướng Harper. Hiện nay, ông giữ vai trò đối lập tại Quốc hội, phụ trách các vấn đề đối ngoại.

Đảng Bảo Thủ sẽ bầu tân thủ lãnh đảng vào ngày 27/06 sắp tới, sau khi ông Andrew Sheer từ nhiệm do đảng này không đạt được kết quả mong đợi trong cuộc bầu cử liên bang năm 2019. Tính đến nay, có tất cả 8 ứng cử viên dự tranh chức vụ này, trong đó nổi bật 2 ứng cử viên có nhiều triển vọng đắc cử là ông Erin O’Toole và Peter MacKay. UCV Erin O’Toole hiện được Cựu Tổng trưởng Quốc phòng, Thủ hiến đương nhiệm Alberta, Jason Kenny và dân biểu Garnett Genuis, phó ban Ngoại giao, khối đối lập tại Quốc hội lên tiếng ủng hộ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email