Tranh nhau mua nhà ở thị trấn Prince George.

Prince George, British Columbia: Thị trấn Prince George nằm ở cực bắc của tỉnh bang Vancouver, gần với Alaska , cách thành phố Vancouver 700 cây số, là một thị trấn đèo heo hút gió, với thời tiết “quanh năm như mùa đông” với dân số chỉ có 70 ngàn người trước thời đại dịch: “đi dăm phút đã về chốn cũ”, nay cũng là một nơi rất “nóng” trong nền kỹ nghệ mua bán nhà cửa.
Chúng ta cũng biết là thị trường địa ốc ở các thành phố lớn ở Canada, đã lên đến tột đỉnh, nhưng ít ai ngờ là những thành phố nhỏ như là thành phố Prince George cũng có giá nhà cửa gia tăng dữ dội.
Trước thời đại dịch, vì số dân cư ngày một thưa thớt, chính quyền của thành phố Prince George này đã phải quảng cáo trên những toa xe lửa của hệ thống xe lửa Sky Train ở thành phố Vancouver, cũng như những quảng cáo ở các thành phố khác như Toronto, Edmonton…mời gọi người đến thành phố này định cư sinh sống.
Nhưng nay thì không cần kêu, người người đã ào ào đến đây mua nhà.
Những người từ xa đến thành phố Prince George mua nhà là ai?
Theo ông Colin Breadnor, một chuyên gia địa ốc ở thành phố Prince George thì ông hành nghề địa ốc ở thành phố này trên 14 năm, mà chưa bao giờ ông ta thấy thị trường sôi động như tình trạng hiện nay.
Cũng theo ông Breadner thì có những người trẻ ở tuổi gần 30, có nghề nghiệp chuyên môn, đã đến thành phố này mua nhà, vì họ có thể làm việc tại gia.
Ông Breadner cũng nói là tuy thị trường nhà cửa ở thành phố Prince George đang trong cơn sốt, nhưng nếu mua ngay thì giá cả vẫn còn ở mức mà nhiều người có khả năng mua: Giá trung bình một căn nhà ở thành phố Prince George trong tháng 3 năm nay 2021 là $450,901, gia tăng 17.5 phần trăm so với giá $383,643 vào tháng 3 năm ngoái 2020.
Trong vòng 1 năm qua, giá trung bình một căn nhà ở Canada gia tăng 30 phần trăm và số lượng nhà bán được gia tăng 70 phần trăm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email