TransLink: sửa chữa SkyTrain vào đêm khuya sẽ gây tiếng ồn ở Đông Vancouver

Một số cư dân khu vực Đông Vancouver có thể phải chịu đựng nghe tiếng động đinh tai vì TransLink cho biết công việc sửa chữa trên tuyến Expo Line SkyTrain sẽ gây ra tiếng ồn vào đêm khuya trong vài tháng tới.

Cơ quan vận chuyển đã gửi một lá thư trong tuần này cho những dân cư sống gần đường ray, nói rằng họ sẽ thay thế 6.700 mét đường ray và 14.100 tấm đệm đường ray giữa các ga Commercial-Broadway và Main Street-Science World bắt đầu từ tháng này đến mùa đông năm sau.

Thông cáo nói “Khi các toán thợ dần dần làm việc dọc theo tuyến đường, những người hàng xóm có thể phải nghe tiếng động vào ban đêm trong khoảng thời gian lên đến hai tuần cùng một lúc. Điều này sẽ liên quan đến việc cắt và mài thép không liên tục, các đoàn tàu chạy bằng động cơ diesel, và việc cẩu và đặt thép, bao gồm cả tiếng động do vật liệu thép va chạm nhau.”

TransLink cho biết công việc sẽ diễn ra trong khoảng từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng, từ Chủ Nhật đến Thứ Năm mỗi tuần.

Phát ngôn viên Jill Drews của TransLink cho biết trong một email “Đây là một dự án đang được tiến hành trong khuôn khổ Chương trình Bảo trì và Sửa chữa TransLink. Thay vì thực hiện các bản sửa lỗi tại chỗ như chúng tôi đã làm trước đây, chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận chủ động để thay thế tất cả các miếng đệm và thanh ray dọc theo các đoạn đường ray cụ thể cùng một lúc. Chúng tôi sẽ làm việc với nhà thầu để giảm thiểu tác động đến hàng xóm; và chúng tôi cũng cảm ơn những người hàng xóm của chúng tôi vì sự kiên nhẫn của họ.”

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email