Travis Scott và ê-kíp bị kiện 2 tỉ Mỹ kim sau đêm nhạc chết người

Sau đêm nhạc khiến 10 người chết, hơn 300 người bị thương, rapper Travis Scott, ca sĩ Drake và đơn vị tổ chức liên tục bị kiện.

Theo Bloomberg ngày 19/11, rapper Travis Scott ca sĩ chính của đêm đại nhạc hội Astroworld, ca sĩ khách mời người Toronto Drake và hai đơn vị Live Nation Entertainment Inc., Apple Inc. đang đối mặt hàng loạt đơn kiện đòi bồi thường lên đến 2 tỉ Mỹ kim. 

Đơn kiện nộp lên tòa án Houston ngày 18/11 cho thấy số nguyên đơn lên đến 282 người. Đây là vụ khiếu nại lớn nhất sau khi thảm kịch xảy ra. Luật sư Thomas J. Henry cho biết ông đang nói chuyện với 120 người khác muốn nộp đơn khiếu nại.

Luật sư Thomas J. Henry nói: “Các bị cáo kiếm tiền từ sự kiện, với giá vé cắt cổ, họ vẫn cắt giảm chi phí và khiến người tham dự gặp rủi ro”.

Theo luật sư, Live Nation – công ty tổ chức các buổi hòa nhạc lớn nhất thế giới – có thể ngăn chặn được thảm kịch nếu họ chuẩn bị đúng cách. Luật sư cáo buộc đơn vị tổ chức không cẩn thận với Travis Scott – người có tiền án kích động đám đông ở buổi hòa nhạc tại Chicago (2015) và Arkansas (2017).

Luật sư Scott D. Tenley, cựu công tố viên liên bang, nói: “Apple chắc chắn sẽ lập luận rằng họ không thể lường được đơn vị tổ chức không thực hiện các biện pháp an toàn. Tuy nhiên, người liên quan đến việc lên kế hoạch, phát sóng buổi hòa nhạc không tránh khỏi vụ kiện”.

Hồi đầu tuần qua, đơn khiếu nại đại diện cho 125 người yêu cầu Travis Scott, Drake và các đơn vị liên quan (gồm đơn vị quảng cáo Live Nation, dịch vụ phát trực tiếp sự kiện Apple Music, sân vận động NRG) bồi thường gia đình của Axel Acosta (21 tuổi, một trong 10 người thiệt mạng) và những người bị thương số tiền 750 triệu Mỹ kim.

Một thành viên thuộc nhóm pháp lý của luật sư Tony Buzbee nói rằng cái chết của Acosta “không đáng xảy ra và là hậu quả của sự sơ suất nghiêm trọng”.

People trích nội dung đơn kiện: “Khi Axel gục xuống, anh ấy bị những người khác giẫm đạp để thoát thân. Khi anh ấy nằm xuống, hấp hối, âm nhạc vẫn được phát trong gần 40 phút sau đó”.

Drake là khách mời và xuất hiện trên sân khấu cùng Scott tại lễ hội, cũng bị nêu tên trong vụ kiện. 

Luật sư Buzbee viết trong đơn kiện: “Khi chấp nhận lời mời của Scott biểu diễn tại Astroworld 2021, Drake đã nhận thức rõ về những thiệt hại mà Scott gây ra tại các buổi biểu diễn trong quá khứ. Drake cũng nhận thức rõ quy mô dự đoán và sự biến động của đám đông cũng như khả năng bị kích động”.

Khoảng 50.000 khán giả có mặt tại Houston – quê hương của Travis Scott – để xem ca sĩ biểu diễn trong đêm nhạc Astroworld 5/11. Đám đông xô nhau để tiến gần sân khấu, khiến ít nhất 10 người chết và 300 người bị thương.  

Tin tức khác...