Trẻ em và những người lớn tuổi ở tỉnh bang Alberta, sẽ được lãnh $600 mỗi người.

Edmonton: Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ ba ngày 22 tháng 11, bà Danielle Smith, thủ hiến tỉnh bang Alberta loan báo một chương trình tài trợ mới cho những trẻ em và những người lớn tuổi ( trên 65?)
Theo bà thủ hiến Smith thì những trẻ em và những người lớn tuổi ở tỉnh bang Alberta sẽ được tài trợ $600, là tiền giúp đỡ các gia đình và các người lớn tuổi, trong thời gian có vật giá leo thang.
Chính quyền tỉnh bang Alberta đã bỏ ra 2.4 tỷ dollars cho chương trình tài trợ này gọi là “affordable package”.
Tỉnh bang Alberta có khả năng tài trợ cho cư dân nhờ vào số thặng dư ngân sách năm nay lên đến 13 tỷ dollars, nhờ vào tiền bán dầu khí trong thời gian giá xăng dầu gia tăng cao trên thị trường dầu khí thế giới.
Theo chương trình này những trẻ em dưới 18 tuổi và những người lớn tuổi sẽ được tài trợ $100 một tháng trong vòng 6 tháng.
Điều kiện để có thể nhận được tiền tài trợ là lợi tức của những gia đình có trẻ em dưới 18 tuổi và lợi tức của những gia đình có người lớn tuổi không quá $180,000 trong bản khai thuế lợi tức năm ngoái 2021.
Theo nhận định của các chuyên gia tài chánh thì phần lớn các gia đình ở tỉnh bang Alberta sẽ nhận được số tiền tài trợ này.
Ngoài ra thủ hiến Smith còn loan báo là chính quyền tỉnh bang sẽ không đánh thuế xăng trong vòng ít nhất 6 tháng sắp tớio.
Như thế giá xăng hiện nay đang ở mức rẻ nhất Canada sẽ còn rẻ thêm nữa trong những tháng sắp tới?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email