Trên 1.5 triệu người Mỹ bị nhiễm covid trong 1 ngày

Hoa Thịnh Đốn : Số người nhiễm covid tiếp tục gia tăng trên thế giới và đã gia tăng đến những mức kỷ lục mới trong ngày thứ ba 11 tháng giêng.
Trong ngày thứ ba, có 360 ngàn người Pháp bị nhiễm covid trong một ngày và đây là con số người nhiễm covid lớn nhất ở Pháp trong một ngày từ trước đến nay.
Tại Hoa Kỳ, theo bản thống kê của trường đại học y khoa Johns Hopkins thì trong ngày thứ ba 11 tháng giêng có gần 1.5 triệu người Mỹ nhiễm covid và đây là con số người Mỹ nhiễm covid trong một ngày, cao nhất từ trước đến nay.
Hiện có 144,441 người Mỹ nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện và cũng là một con số kỷ lục.
Tính cho đến ngày 11 tháng giêng, có trên 62 triệu người Mỹ nhiễm covid và có trên 841 ngàn người Mỹ chết vì con vi rút quái ác này.
Số người nhiễm covid trong 1 ngày ở 28 tiểu bang Hoa Kỳ đã lên đến những kỷ lục mới.
Theo nhận định của bác sĩ Scott Gottlieb, cựu giám đốc cơ quan FDA thì sẽ có từ 30 phần trăm cho đến 40 phần trăm cư dân Mỹ sẽ bị nhiễm covid , trước khi trận đại dịch (pandemic) biến thành một dịch thường niên (endemic).
Cũng trong ngày thứ ba 11 tháng giêng, hãng hàng không United Airlines đã phải hủy bỏ hàng trăm chuyến bay, vì có đến 3 ngàn nhân viên của hãng hàng không này, nhiễm covid và phải cách ly tại gia.
Trung bình có 1,650 người Mỹ chết vì covid trong 1 ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email