Trên 1 ngàn cư dân tỉnh bang Ontario nhiễm covid trong 1 ngày

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 3 tháng chạp, giới chức y tế tỉnh bang Ontario loan báo là trong ngày thứ năm trước đó, có 1,031 cư dân ở tỉnh bang này bị nhiễm covid và có thêm 4 người chết.
Đây là lần đầu tiên kể từ cuối tháng 5, hơn 6 tháng qua, mà con số người bị nhiễm covid cao hơn 1 ngàn người trong 1 ngày.
Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario gia tăng từ mức 780 người trong ngày thứ tư, lên đến 959 người trong này thứ năm và bây giờ là trên 1 ngàn người.
Các giới chức y tế tỉnh bang Ontario cũng nói là các thống kê cho thấy là những người đã chủng ngừa covid hoàn toàn thì nguy cơ bị nhiễm và phải vào nằm trong khu cấp cứu giảm 97 phần trăm, so với những người chưa chủng ngừa.
Tính tới nay có 10,016 cư dân tỉnh bang Ontario chết vì nhiễm covid.
Với sự xuất hiện của loài covid biến thể omicron, đã khiến chính quyền tỉnh bang Ontario xúc tiến nhanh chóng việc chủng ngừa mũi bổ sung cho những cư dân từ 50 tuổi trở lên.
Chính quyền tỉnh bang Ontario vẫn tiếp tục việc chủng ngừa covid cho trẻ em từ 5 tuổi lên đến 11 tuổi, và đồng thời cho dùng loại thuốc chủng Johnson & Johnson lần đầu tiên ở tỉnh bang này.