Trên 1 triệu công ăn việc làm ở Canada, vẫn chưa kiếm được người làm

Ottawa: Người ta cứ nói là bây giờ là thời kỳ suy thoái kinh tế vì mức lãi suất gia tăng, nhà cửa không bán được phải xuống giá..
Tuy nhiên nếu nhìn trong lãnh vực nhân lực, thì nền kinh tế Canada đang phát triển mạnh mẽ, và cần thêm hàng triệu nhân công.
Theo bản công bố của sở thống kê Canada trong hôm thứ sáu ngày 26 tháng 8, thì tỷ lệ số công ăn việc làm mà chủ nhân các công ty vẫn chưa kiếm được nhân viên gia tăng 3.2 phần trăm trong tháng 6: 1,037,900 việc chưa kiếm được người làm.
149,700 công việc trống chỗ trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe., 171,700 công việc chưa kiếm được người làm trong lãnh vực nhà hàng và khách sạn, 114,400 công việc chưa có người làm trong lãnh vực ngành bán lẻ.
tỷ lệ thất nghiệp ở Canada trong tháng 7 vừa qua ở mức 4.9 phần trăm: mức thất nghiệp thấp nhất ở Canada kể từ năm 1976 cho đến nay.
Ngoài nhu cầu cần nhân công, mức thất nghiệp ở Canada sút giảm vì có số đông những người thuộc thế hệ ” Baby Boomers” , những người sinh từ năm 1948 cho đến 1960 đang trên đà về hưu.
Sở thống kê Canada cũng cho biết là một công việc mà hiện thiếu người nhiều nhất là ngành y tá: nhiều bệnh viện đã phải đóng cửa những khu cấp cứu vì không có đủ y tá trông nom.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email