Trên 1 triệu người Canadians nhiễm covid 19

Ottawa: Tính đến ngày chúa nhật 4 tháng 4, đã có trên 1 triệu người Canadians đã nhiễm covid và trên 23 ngàn người chết vì con vi rút quái ác này.
Canada là quốc gia thứ 23 trên thế giới có trên 1 triệu người nhiễm covid.
Trên 1 triệu người nhiễm covid trong khi Canada đang phải đương đầu với làn sóng đại dịch thứ ba, với những nguy hiểm của loài vi rút biến thể hay lây và gây chết người.
Trong làn sóng đại dịch thứ ba này , tỷ lệ những người Canadians trẻ ở lứa tuổi từ 20 tuổi cho đến 39 tuổi đã bị nhiễm và phải nằm bệnh viện nhiều hơn trước.
Mới đây có trường hợp một thầy giáo 47 tuổi ở thành phố Toronto. Ông ta là người khỏe mạnh, nhưng mới đây bị nhiễm covid từ một người học trò có dương tính với vi rút, và phải vào khu cấp cứu và đang dùng máy trợ thở.
Trong vòng 2 tuần qua, số người nhiễm covid ở Canada gia tăng gấp đôi so với những tuần lễ trước đó.
Các tỉnh bang Ontario, Quebec và British Columbia đã ban hành lệnh phong tỏa trở lại, để ngăn chận sự lan tràn của làn sóng đại dịch thứ ba.
Số người bị covid và phải nằm trong các bệnh viện Canada đã lên đến trên 2,500 người, đã khiến các chuyên gia y tế lo ngại là sẽ không đủ chỗ cho những người nhiễm covid trong những ngày sắp tới?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email