Trên 100 ngàn người Mỹ nhiễm và gần 2 ngàn người Mỹ chết vì covid trong 1 ngày.

Indianapolis: Cuộc tranh tài giữa hai đội banh bầu dục sinh viên Hoa Kỳ, Michigan và Iowa, diễn ra vào ngày thứ bảy 4 tháng chạp tại cầu trường Lucas Oil ở thành phố Indianapolis, có 67 ngàn khán giả ngồi chật cầu trường và chẳng có ai đeo khẩu trang. Các cuộc tranh tài thể thao ở Mỹ đã diễn ra một cách bình thường như thời chưa có đại dịch.
Thế nhưng theo bản thống kê của trường đại học y khoa John Hopkins thì trong ngày thứ bảy 4 tháng chạp, có trên 100 ngàn người Mỹ nhiễm covid và có gần 2 ngàn người chết trong 1 ngày.
Đây là lần đầu tiên trong vòng 2 tháng qua mà số người nhiễm covid ở Hoa Kỳ đã gia tăng lên trên 121 ngàn người một ngày: kết quả của những lây truyền sau ngày lễ Tạ Ơn ở Hoa Kỳ vào cuối tháng 11.
Phần lớn những người Mỹ nhiễm covid loại biến thể delta và hiện nay lại có thêm một loại biến thể mới hay lây là omicron, xuất phát từ Phi Châu, cũng thấy xuất hiện ở nhiều tiểu bang Hoa Kỳ.
Tuy có những nỗ lực của chính quyền Mỹ chủng ngừa cho cư dân, nhưng cho tới nay chỉ có 59 phần trăm cư dân Mỹ được chủng ngừa hoàn toàn, và 23 phần trăm cư dân được chủng ngừa mũi bổ sung.
Theo sự khuyến cáo của bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc viện bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia Hoa Kỳ thì người ta có thể du lịch trong mùa lễ sắp đến nhưng phải chủng ngừa covid và chủng ngừa mũi bổ sung.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email