Trên 101 ngàn bệnh nhân phải nằm trong bệnh viện vì covid, và các bệnh viện Mỹ hầu như không còn giường trống.

New York: Theo các dữ kiện vừa được công bố hôm thứ bảy ngày 5 tháng 12 thì số bệnh nhân Mỹ được nhập vào bệnh viện vì covid đã sút giảm, vì lý do giản dị là rất nhiều bệnh viện đã không còn giường trống.
Trong ngày thứ sáu 4 tháng 12, có 101, 276 bệnh nhân phải nằm tại các bệnh viện Mỹ vì covid. Cũng trong ngày thứ sáu có thêm 2,595 bệnh nhân chết vì covid và nâng số bệnh nhân chết trung bình 1 ngày lên đến 1,917 người. Tổng số người Mỹ chết vì covid lên đến trên 279 ngàn người.
Tại tiểu bang Pensylvania, một người đàn ông phải lên trên mạng năn nỉ xin bệnh viện cho bà mẹ của ông một chỗ trống trong phòng cấp cứu khẩn cấp vì bệnh tình của bà mẹ ông ta ngày một nặng.
Tại một số bệnh viện ở tiểu bang Texas, nhiều bệnh nhân phải chờ trong khu cấp cứu vì không có giường, và nhiều nơi các nhân viên y tế đã buộc những bệnh nhân phải chờ ngoài xe, vì không còn chỗ.
Bác sĩ Victor Trevino của bệnh viện Laredo, Texas đã nói là trong sáng hôm thứ sáu có đến 23 bệnh nhân phải chờ trong phòng cấp cứu, vì thiếu giường.
Tại tiểu bang South Dakota, có trên 150 bệnh nhân vị covid, được gửi về nhà với bình thở oxygen, để nhường chỗ cho các bệnh nhân bị bệnh nặng hơn.
Các chuyên gia của trường đại học y khoa Washington ước tính là nếu không có các biện pháp ngăn ngừa covid chặt chẽ hơn, như buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ khoảng cách xã hội và không hội họp tiếp xúc đông người thì đến tháng 4 năm tới 2021, số người Mỹ chết vì covid có thể lên đến 538,893 người: hơn nửa triệu người và gần gấp đôi con số 279 ngàn người Mỹ chết hiện nay.
Trong khi đó theo bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc trung tâm ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ thì phần lớn những người Mỹ sẽ không được chủng ngừa covid cho đến tháng tư năm tới.
Chính vì thế phương cách hay nhất cho việc ngăn ngừa covid hiện nay vẫn là đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách xã hội và tránh những tụ họp đông đảo.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email