Trên 15 triệu công ăn việc làm ở Mỹ chưa có người nộp đơn xin việc

New York: Theo nhận định của đài CNBC thì vào giữa tháng 3 năm nay 2021, có đến gần 15 triệu công ăn việc làm mới mà chủ nhân vẫn chưa kiếm được người ở Hoa Kỳ.
Theo nhận định của cơ quan tham vấn ZipRecruiter thì nguyên do có nhiều công ăn việc làm trống là vì người ta lo ngại, sợ hãi và không được khuyến khích đi làm trong thời đại dịch.
Số công ăn việc làm được liệt kê trên mạng internet trong tháng 5 năm ngoái 2020 ở dưới mức 6 triệu công việc, và tăng dần đến mức gần 15 triệu công việc như hiện nay.
Theo bà Julia Pollak, kinh tế gia chuyên về lao động của cơ quan tham vấn ZipRecruiter thì hiện nay có sự nở rộ của số công ăn việc làm: số người được chủng ngừa gia tăng khiến các chủ nhân vững tâm chuẩn bị các dự án phát triển thương mại bằng cách mướn thêm những người làm việc dài hạn.
Theo đài CNBC thì cùng với số người Mỹ được chủng ngừa gia tăng, số người đi ăn tiệm, đi du lịch, đi đến phòng tập thể dục, hay đến các công viên, các bãi biển cũng gia tăng theo.
Những công ăn việc làm mới ở Hoa Kỳ ở trong nhiều lãnh vực từ ngành du lịch, giài trí, khách sạn cho đến những việc làm trong lãnh vực cao kỹ.
Với dự án tu bổ hạ tầng cơ sở trị giá 2 ngàn tỷ Mỹ kim của tổng thống Biden, sẽ còn có thêm hàng triệu công việc khác cho người Mỹ trong những ngày sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email