Trên 1,800 người nhiễm covid trong 1 ngày ở Ontario.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 28 tháng 11, thì trong ngày thứ sáu trước đó có đến 1,822 người ở tỉnh bang Ontario nhiễm covid, và cũng theo những tin tức loan báo thì trong ngày thứ năm có 1,855 người nhiễm covid: trong 2 ngày liên tiếp có số người nhiễm covid lên đến trên 1,800 người. Trong ngày thứ sáu có thêm 29 người chết vì covid và nâng tổng số người chết vì covid ở tỉnh bang Ontario lên đến 3,624 người.
Tính đến ngày thứ bảy 28 tháng 11 trên toàn Canada có trên 359 ngàn người nhiễm và có trên 11,800 người chết vì covid.
Trong ngày thứ sáu, tỉnh bang Quebec cũng có trên 1,400 người bị nhiễm và số người chết vì covid ở tỉnh bang này cũng lên đến trên 7 ngàn người.
Trong những tin buồn, có những niềm lạc quan là số người nhiễm và chết vì covid ở tỉnh bang Ontario sẽ lên đến đỉnh và sẽ giảm dần.
Thật thế số người nhiễm và chết ở thành phố Ottawa đã không còn tăng vọt như những ngày trước. Trong ngày thứ sáu 27 tháng 11 chỉ có 55 người bị nhiễm covid ở thủ đô Ottawa.
Theo lời nữ bác sĩ Etches, trưởng ty y tế công cộng thành phố Ottawa thì bà cám ơn cư dân thành phố đã trợ lực trong việc ngăn ngừa đại dịch.
Cũng theo bác sĩ Etches thì phần lớn cư dân trong thành phố đã tuân theo những lời khuyến cáo là đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng, giữ khoảng cách xã hội và chỉ ra ngoài đường khi cần thiết.
Ngoài ra các công ty có trụ sở ở thành phố Ottawa nhất là các công ty cao kỹ đã cho phép phần lớn những nhân viên làm việc tại gia, và cũng giúp vào việc ngăn ngừa covid.
Theo những công bố thì tỷ lệ nhiễm covid ở thành phố Ottawa là 5.9 trên 100 ngàn dân, so với 18 trên 100 ngàn dân ở thành phố Toronto và 37.4 trên 100 ngàn dân ở vùng Peel. Vùng Peel nằm trong vùng đại thủ phủ Toronto bao gồm 3 thành phố là Mississauga, Brampton và Caledon.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email