Trên 2 ngàn bệnh nhân covid phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario

Toronto: Những tin tức loan báo trong hôm thứ bảy ngày 17 tháng 4 cho thấy là lần đầu tiên số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario đã vượt quá con số 2 ngàn bệnh nhân và có trên 700 bệnh nhân phải nằm trong các khu cấp cứu.
Trong ngày thứ sáu 16 tháng 4, tại tỉnh bang Ontario có thêm 4,362 người nhiễm covid và như thế trong 3ngày liên tiếp vừa qua, con số ngườm nhiễm covid trong 1 ngày ở tỉnh bang Ontario đã vượt quá con số 4 ngàn người.
Hiện có 2,065 người bị nhiễm covid phải nằm trong các bệnh viện của tỉnh bang Ontario và trong số này có 726 người phải nằm trong khu cấp cứu.
Nhiều bác sĩ lo sợ là nếu số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario trong những ngày tới mà phải nằm trong khu cấp cứu, vượt quá con số 1 ngàn người thì các bác sĩ có thể sẽ phài quyết định bệnh nhân nào được quyền sống cho sử dụng máy trợ thở và bệnh nhân nào sẽ để mặc cho con vi rút hoành hoành?
Ngày thứ bảy 17 tháng 4 là ngày bắt đầu của cuộc phong tỏa, buộc cư dân phải ở nhà lần thứ ba ở tỉnh bang Ontario.
Tuy nhiên theo những tường trình của phóng viên Thời Báo, thì chợ búa vẫn đông người mua bán, nhất là các siêu thị. Trong buổi sáng hôm thứ bảy, số người đi mua sắm ở siêu thị Á Đông Nations ở thành phố Mississauga đã đông đến nỗi không còn chỗ đậu xe trong bãi đậu xe trước khu thương xá.
Trong số 4,36 2 người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario có 1,162 người ở thành phố Toronto, 936 người ở vùng Peel và 430 người ở vùng York.
Con số người nhiễm covid ở những vùng khác cũng gia tăng lên 3 con số như vùng Durham, thành phố Ottawa, vùng Simcoe-Muskoka, London, Hamilton, vùng Halton, vùng Niagara..
Có trên 3.75 triệu cư dân tỉnh bang Ontario đã được chủng ngừa covid ít nhất là một mũi.

Cũng trong ngày thứ bảy, chính quyền tỉnh bang Quebec loan báo là trong ngày thứ sáu trước đó, có 1,537 người nhiễm covid nâng tổng số người nhiễm covid ở tỉnh bang này lên đến 335,608 người.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email