Trên 2,400 người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario trong làn sóng đại dịch thứ ba

Toronto: Làn sóng đại dịch thứ ba có thật và đang hoành hoành ở tỉnh bang Ontario.
cũng như tỉnh bang Quebec.
Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ bảy 27 tháng 3, thì trong ngày thứ sáu trước đó tỉnh bang Ontario có 2,453 người nhiễm covid và có thêm 16 người chết.
Như thế trong ba ngày liên tiếp qua, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario gia tăng lên trên 2 ngàn người một ngày và số người phải vào nằm bệnh viện ở tỉnh bang Ontario cũng lên đến mức cao nhất kể từ đầu tháng 2 cho đến nay.
Trong ngày thứ tư có 2,380 người ở tỉnh bang Ontario nhiễm covid, và trong ngày thứ năm có 2,169 người.
Một điểm làm mọi người lạc quan là thuốc chủng ngừa covid xem ra có hiệu quả: Trong hôm thứ bảy chỉ có 1 người sống trong nhà dưỡng lão chết vì covid, trong khi ba ngày trước đó, không có một người nào chết vì con vi rút này ở các nhà dưỡng lão trong tỉnh bang Ontario.
Số người ở tỉnh bang Ontario nhiểm covid và phải nằm trong các bệnh viện lên đến 985 người, số người phải nằm bệnh viện cao nhấrt kể từ ngày 6 tháng hai cho đến nay. Trong số này có 365 người phải nằm trong khu cấp cứu và 192 người phải dùng máy trợ thở.
Tại tỉnh bang Quebec, số người nhiễm covid cũng gia tăng. Theo như tin tức loan báo thì trong ngày thứ sáu 26 tháng 3, có 1,009 người Quebecers nhiễm covid, con số cao nhất kể từ ngày 13 tháng 2 cho đến nay.
Có thêm 8 người chết vì covid trong ngày thứ sáu.
Số người nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Quebec là 481 người và trong số này có 108 người phải nằm trong khu cấp cứu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email