Trên 26 ngàn người tham dự cuộc chạy việt dã Scotiabank ở Toronto

Toronto: Trên 26 ngàn người gồm cả những lực sĩ nhà nghề và những nhà chạy bộ tài tử đã tham dự cuộc chạy việt dã hàng năm ở Toronto vào ngày chúa nhật 20 tháng 10.
Cuộc chạy việt dã này có tên là the Scotiabank Toronto Waterfront Marathon lần thứ 30, là cuộc chạy đua hàng năm và là cuộc chạy việt dã có số người tham dự đông nhất so với những cuộc chạy đua khác ở Canada.
Cuộc chạy đua năm nay ở Toronto cũng rất quan trọng cho những lực sĩ muốn đại diện Canada tham dự thế vận hội mùa hè 2020 tại thành phố Tokyo, Nhật, vì hai người về hạng nhất của các giải nam và nữ, có triển vọng sẽ được đại diện Canada trong cuộc thi thế vận hội sắp đến.
Cũng vì cuộc tranh tài này mà một phần những đường xá trong trung tâm thành phố Toronto đã bị tạm cấm lưu thông trong ngày chúa nhật vừa qua.
Kết quả cuộc tranh tài lực sĩ Philemon Rono của xứ Kenya đã về hạng nhất với thời gian 2 giờ 5 phút và đây là chức vô địch Toronto Waterfront thứ ba mà lực sĩ này đã đoạt được. Về phe nữ thì cũng một nữ lực sĩ người Kenya đoạt chức vô địch là cô Magdelyne Masai đã về nhất với thời gian 2 giờ 22 phút 16 giây.
Riêng về các lực sĩ người Canada thì người về nhất là nam lực sĩ Trevor Hofbauer ở thành phố Calgary về nhất với thời gian 2 giờ 9 phút và 51 giây,và nữ lực sĩ Dayna Pidhoresky ở Vancouver với thời gian 2 giờ 29 phút 3 giây.

Cả hai đã hội đủ điều kiện đại diện Canada trong cuộc tranh tài thế vận hội mùa hè 2020 tại Tokyo

Xem thêm

Nhận báo giá qua email