Trên 3 ngàn cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid trong 1ngày

Toronto: Số cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid trong một ngày, đã tiếp tục gia tăng lên đếh mức cao nhất trong nhiều tháng qua.
Theo bản công bố phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 17 tháng chạp, thì trong 24 giờ trước đó, có 3,124 cư dân ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và đây là con số người nhiễm covid trong 1 ngày ở tỉnh bang Ontario cao nhất, kễ từ tháng 5 cho đến nay.
Nhưng chỉ có thêm 5 người chết vì covid.
Số cư dân bị nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario trong ngày thứ sáu 17 tháng chạp, đã cao hơn gấp đôi so với con số người nhiễm covid trong ngày thứ sáu tuần trước.
Và số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario đã tiếp tục gia tăng lên đến mức 3,301 người trong ngày chúa nhật, nâng số người nhiễm 1 ngày, tính trung bình trong vòng 7 ngày lên trên 2 ngàn người và là mức người nhiễm cao nhất ở tỉnh bang Ontario trong vòng 7 tháng qua.
Theo nhận định của ủy ban tham vấn khoa học về covid của tỉnh bang Ontario, thì nếu không có thêm những biện pháp ngăn chận, số cư dân ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid trong 1 ngày có thể lên đến trên 10 ngàn người vào giữa tháng giêng năm tới.
Chính vì thế chính quyền tỉnh bang Ontario đã đẩy mạnh việc chủng ngừa cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên, chủng ngừa mũi bổ sung cho những người từ 18 tuổi trở lên, phân phát hàng triệu liều thuốc thử nghiệm covid cho cư dân cũng như cắt giảm số người được tham dự các sự kiện thể thao văn nghệ.
Cũng trong ngày chúa nhật 19 tháng chạp, có những tin tức loan báo là chính quyền xứ Hòa Lan đã ra lệnh phong tỏa cư dân trở lại, để ngăn chận sự lan tràn của loài vi rút biến thể omicron.

Nhận báo giá qua email