Trên 400 ngàn người Việt phải di tản vì bão Noru

Đà Nẵng: Trong hôm thứ ba ngày 27 tháng 9, khi trận bão Fiona hoành hoành ở vùng Caribbean và sau đó kéo đến vùng Đại Tây Dương của Canada, gây nhiều thiệt hại cho cư dân, thì hai trận bão lớn khác cũng xảy ra cùng một lúc: trận bão Ian cấp độ 4 gây thiệt hại nặng cho Cu Ba và sau đó kéo đến tiểu bang Florida ở Hoa Kỳ.
Tại Việt Nam, trận bão gió mùa Noru cũng kéo đến miền trung.
Bão Noru đã kéo đến Đà Nẵng vào lúc 5 giờ sáng hôm thứ tư ngày 28 tháng 9, sau khi tàn phá xứ Phi Luật Tân trước đó trong 36 tiếng đồng hồ.
Bão Noru với gió mạnh vận tốc lên đến 175 cây số một giờ và những trận mưa lớn đã làm sụp đổ nhà cửa và gây cảnh lụt lội.
Theo các viên chức của chính quyền thì có khoảng 100 ngàn gia đình với 400 ngàn người đã được di tản khỏi những vùng gần biển trước đó.
Bão Noru đã giảm cường độ xuống còn bão cấp 1 khi vào sâu trong đất liền.
Nạn lụt lội diễn ra ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Trong thành phố Hội An khi có trận bão xảy ra, vẫn còn khoảng 11 ngàn du khách ngoại quốc và 7 ngàn du khách nội địa trú ngụ trong các khách sạn trong thành phố.
Chính quyền cũng cấm không cho các tàu đánh cá ra khơi và buộc chủ nhân của khoảng 2 ngàn chiếc tàu đánh cá, phải kéo tàu lên bờ trú ẩn.
Có khoảng 11 ngàn ngư phủ sống trong khu vực đang có bão.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email