Trên 6 ngàn người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario trong vòng 2 ngày.

Toronto: Những tin tức loan báo trong hôm thứ bảy ngày 3 tháng 4 vừa qua, thì trong vòng 2 ngày trước đó, thứ năm và ngày thứ Sáu Tuần Thánh ( Good Friday), số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario đã lên đến mức trên 6 ngàn người: 3,089 người cho ngày thứ năm và 3,009 người trong ngày thứ sáu.
Đây là lần đầu tiên số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario gia tăng cao hơn con số 3 ngàn người một ngày, kể từ ngày 17 tháng giêng cho đến nay.
Có thêm 39 người chết ở tỉnh bang Ontario và nâng tổng số người chết lên 7,428 người.
Hiện tại có 796 người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario và trong số này có 451 người phải nằm trong khu cấp cứu, và 260 người trong số 451 người này phải dùng máy trợ thở.
Trong ngày thứ sáu, có 954 người nhiễm covid ở thành phố Toronto, 434 người ở vùng Peel và 348 người ở vùng York.
Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec cũng gia tăng.
Trong ngày thứ sáu Tuần Thánh, có 1,282 người nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec, cao hơn con số trung bình khoảng 800 người bị nhiễm trong tuần trước đó. Nhưng trong ngày thứ sáu chỉ có thêm 2 người chết vì covid.
Người ta hy vọng là trong những ngày sắp tới, với biện pháp phong tỏa trở lại và số người được chủng ngừa gia tăng, sẽ giúp cho tỉnh bang Ontario cũng như toàn Canada ngăn chận được sự bành trướng của làn sóng thứ ba của đại dịch

Xem thêm

Nhận báo giá qua email