Trên 80 triệu cư dân ở Hoa Kỳ và Canada trong cơn bão tuyết

Toronto: Tháng giêng là tháng của bão tố trong mùa đông ở Bắc Mỹ mà trong năm nay, dường sư số trận bão tuyết diễn ra nhiều hơn và khủng khiếp hơn.
Trong hôm chúa nhật ngày 16 tháng giêng, sở khí tượng Canada báo động cho cư dân ở tỉnh bang Ontario là một trận bão tuyết lớn sẽ diễn ra ở tỉnh bang này và nhiều nơi số lượng tuyết rơi có thể lên đến 40 cm.
Sở khí tượng Canada cũng khuyến cáo mọi người không nên lái xe ra ngoài nếu không cần thiết vì sẽ có những nguy hiểm trên các đường phố, xa lộ , với những trận gió tuyết lên đến 50 cây số một giờ, khiến người lái xe không thấy đường.
Trận bão tuyết bắt đầu từ tối hôm chúa nhật 16 tháng giêng và kéo dài cho đến sáng hôm thứ ba.
Những vùng bị ảnh hưởng là vùng đại thủ phủ Toronto và những thành phố lân cận xung quanh.
Những thành phố bị ảnh hưởng như Niagara Falls, Brockville, Tweet,, St Catharines., Welland, Grimsby. Kingston, Ottawa, Peterborough, Cornwall…
Trong khi đó tại Hoa Kỳ một trận bão tuyết dữ dội diễn ra ở miền đông nam Hoa Kỳ.
Theo ước tính của đài CNN thì có trên 80 triệu cư dân Mỹ sẽ phải chống chọi lại trận bão tuyết này.
Tùy theo khu vực mà cư dân Mỹ trong vùng đông nam Hoa Kỳ sẽ nhận mưa băng hay tuyết.
Khu vực đông nam Hoa Kỳ là vùng mà ít có tuyết trong những mùa đông, cho nên cư dân cũng các giới chức chính quyền không chuẩn bị cho những trận bão tuyết lớn.
Bão băng sẽ diễn ra ở các tiểu bang North và South Carolina.
Thành phố Charlotte có thể nhận 30 cm tuyết trong ngày chúa nhật và thêm khoảng 3 cm băng ( ice)
Sở khí tượng Hoa Kỳ cũng khuyến cáo mọi người không nên di chuyển trên xa lộ I- 85, từ thành phố Spartanburg lên đến Salisbury. từ