Trên 83 ngàn người Mỹ nhiễm COVID-19 trong 1 ngày, thiếu giường trong khu khẩn cấp ở nhiều bệnh viện

New York: Tính đến ngày thứ bảy 24 tháng 10, có trên 8.5 triệu người Mỹ nhiễm covid và trong số này có trên 224 ngàn người chết.
Số người nhiễm covid ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng lên đến những kỷ lục mới trong khi các giới chức y tế đang lo sốt vó để có đủ phương tiện chữa trị không những cho những bệnh nhân bị các chứng bệnh thường, mà còn cho những bệnh nhân bị covid và bị cúm trong những ngày sắp tới đây.
Theo những công bố thì trong ngày thứ sáu 23 tháng 10 vừa qua, có trên 83 ngàn người Mỹ nhiễm covid và là con số người nhiễm cao nhất trong 1 ngày từ khi có đại dịch. Trong số 83 ngàn người bị nhiễm này có trên 40 ngàn người phải nằm điều trị ở các bệnh viện.
Theo báo New York Times thì nhiều khu chữa trị khẩn cấp của bệnh viện đã không còn chỗ trống. 88 phần trăm số giường bệnh ở các bệnh viện ở tiểu bang North Dakota đã có người nằm.
Trong những năm qua, trên 130 bệnh viện ở các miền quê nước Mỹ đã đóng cửa và vì thế còn gây những khó khăn cho việc chữa trị cho những người bị nhiễm covid và cúm ở các miền quê nước Mỹ.
Nữ bác sĩ Esther Choo, bác sĩ điều trị ở khu khẩn cấp ở bệnh viện trường đại học ở thành phố Portland cho biết là bà đã phải điều trị nhiều bệnh nhân bị covid, mà những người này đã phải lái xe 3 tiếng đồng hồ từ những miền quê đến xin chữa trị.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email