Trên 90 ngàn người Mỹ nhiễm covid-19 trong một ngày

New York: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 30 tháng 10, thì trong ngày thứ năm trước đó có 91,295 người Mỹ bị nhiễm covid, là một kỷ lục mới về số người bị nhiễm vi rút ở Hoa Kỳ.
Các viên chức y tế cũng nói là nước Mỹ sẽ phải đương đầu với những khó khăn nặng nề trong việc ngăn ngừa đại dịch trong những tháng mùa đông sắp đến.
Tính đến ngày thứ sáu 30 tháng 10, có trên 9 triệu người Mỹ nhiễm covid và trong số này có gần 230 ngàn người chết.
Theo những ước tính thì cứ 107 giây đồng hồ là có thêm 1 người Mỹ chết vì covid, theo như những dữ kiện của trường đại học John Hopkins.
Theo những dữ kiện của trường đại học John Hopkins thì người Mỹ nhiễm covid đầu tiên ở trên đất Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng giêng năm nay 2020, và cần 98 ngày sau, số người nhiễm lên đến 1 triệu người, nhưng chỉ cần có 14 ngày để số người Mỹ nhiễm covid gia tăng từ 8 triệu người lên đến 9 triệu người.
Điều này cho thấy tình trạng lây nhiễm ở Mỹ đã gia tăng với tốc độ ngày một nhanh, vì chính quyền Mỹ đã không cho áp dụng những phương pháp phòng ngừa.
Theo những ước tính của các nhà chuyên môn thì nếu việc ngăn ngừa covid không được áp dụng chặt chẽ thì cho đến cuối tháng 2 năm tới 2021, số người Mỹ chết vì covid có thể lên đến nửa triệu người! Thật là kinh khủng!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email