Trên 90 phần trăm số người Mỹ phải nằm bệnh viện vì covid là những người chưa chủng ngừa

Hoa Thịnh Đốn: Hoa Kỳ đã phải đương đầu với làn sóng đại dịch covid nguy hiểm hơn đang diễn ra trong mùa hè và sang đến mùa thu, vì những con vi rút biến thể delta.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 14 tháng 9, thì cho đến nay có trên 4.6 triệu người trên thế giới chết vì covid và trong số này có 662 ngàn người Mỹ và khoảng 26 ngàn người Canadians.
Tính cho đến nay có 63 phần trăm những người Mỹ trên 12 tuổi đã chủng ngừa covid hoàn toàn 2 mũi, so với 78 phần trăm cư dân Canada cũng đã được chủng ngừa hoàn toàn.
Theo nữ bác sĩ Rochelle Walensky, giám đốc trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ, CDC, thì trên 90 phần trăm những người Mỹ bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện, là những người chưa chủng ngừa.
Bác sĩ Walensky cũng nói là những người chưa chủng ngừa và bị nhiễm covid thì tỷ lệ phải chết vì covid gia tăng 11 lần cao hơn so với những người đã chủng ngừa.
Tại nhiều bệnh viện như bệnh viện Saint Alphonsus ở thành phố Boise, tiểu bang Idaho, thì tất cả những bệnh nhân bị nhiễm covid ,nằm trong khu cấp cứu của bệnh viện này là những người chưa chủng ngừa.

Tin tức khác...