Treo giải $50,000 cho ai giúp truy lùng một tù vượt ngục

Cảnh sát RCMP ở B.C. đang treo giải $50,000 cho bất cứ ai cung cấp các thông tin có thể giúp họ bắt được John MacKenzie, 59 tuổi – kẻ giết người đã bị kết tội, sau khi tên này trốn thoát khỏi một trung tâm cải huấn trong tỉnh bang hồi năm 2018.
Nhà chức trách B.C. tin rằng MacKenzie có thể đã trốn khỏi Canada và có thể đang cầm giữ các giấy tờ ID và sổ thông hành giả.
Cần nhắc lại, John MacKenzie bị kết tội sát nhân cấp độ II hồi năm 1982 và đang thụ án tù chung thân tại trung tâm cải huấn Mission Institution Correctional Centre vì nhiều tội danh, trong đó có tội cướp có vũ trang. Hắn bị phát giác đã biến mất từ “đơn vị an ninh tối thiểu” của trung tâm cải huấn nói trên trong một đợt kiểm tra số lượng tù nhân hôm 7-8-2018. Cảnh sát từ chối không cho biết hắn đã vượt ngục như thế nào, mà chỉ nói hắn được xem là một tù nhân “rủi ro thấp”.
Lần cuối cùng John MacKenzie được người ta nhìn thấy ở Mission là trong ngày 7-8-2018 hôm ấy, lúc khoảng 7 giờ tối, lúc đó đang mặc quần jeans và một áo T-shirt màu trắng. Hắn đã nằm trên một trát bắt giữ trên toàn Canada kể từ tháng 11-2019. Theo cảnh sát, hắn là một người rất thông minh và là một chuyên gia về điện toán, từng được biết có mang trong người những bằng lái và passport giả. Giải thưởng $50,000 nói trên tuy nhiên chỉ có giá trị đến hết ngày 8-7-2020 mà thôi.
Hiện Metro Vancouver Crime Stoppers cũng đang treo một giải thưởng khác trị giá $5,000 cho bất cứ ai cung cấp các thông tin có thể dẫn đến bắt giữ tên John MacKenzie này.
Theo mô tả của cảnh sát, MacKenzie là người da trắng, cao 5 feet 9 inch, cân nặng 196 pound, mắt xanh, tóc màu nâu xám, có một chòm râu dê cũng màu nâu xám, và 1 vết thẹo ở bên hông của mắt phải. Cảnh sát cảnh báo hắn có thể có vũ khí và nguy hiểm, cho nên dân chúng không nên đến gần hắn nếu nhìn thấy hắn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email