Treo giải $50,000 cho thông tin giúp bắt được một kẻ giết người

Sở Cảnh sát Edmonton (Edmonton Police Service – EPS) đang treo giải thưởng $50,000 để thưởng cho ai giúp họ bắt giữ được tên Amin Yussuf, 29 tuổi – kẻ vẫn đang bị các trát truy nã trên toàn Canada vì tội đã bắn chết một thanh niên tại quán rượu Xhale Lounge trong thành phố hồi năm 2019.
Nạn nhân là Abubeker Gemechu Abduraman, 26 tuổi, bị hắn bắn chết vào ngày 24-3-2019. Cảnh sát tin rằng Yussuf đã quay lại Xhale Lounge sau khi bị đuổi ra khỏi đây, và khi quay lại hắn đã xả súng bắn vào quán bar đó. Ngoài Abduraman bị trúng đạn thiệt mạng còn có 2 người khác nữa bị thương.
Yussuf đã bị truy nã 1 tội sát nhân cấp độ I, 2 tội mưu sát có sử dụng súng, và 1 tội sở hữu trái phép vũ khí. Lần đầu tiên hắn bị nhận diện là một nghi phạm là trong tháng 6-2019. Hắn còn được biết dưới nhiều cái tên giả như Abdirizak Yussuf, Craig Yussuf, Mohemed Yussuf, Mohemed Mohamed, và Mohammed Farrah.
Giải thưởng nói trên được đưa ra thông qua chương trình Bolo (Bolo Program – viết tắt của “Be On The Lookout”) của Sáng hội Stephan Crétier – một sáng hội từ thiện tư nhân nhằm giúp cảnh sát tìm kiếm sự hỗ trợ của công chúng trong việc triệt phá các tội ác hình sự nghiêm trọng. Crétier là tên của nhà sáng lập, chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành công ty GardaWorld Security Corporation.
Website của Bolo Program cho thấy chương trình này sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và truyền thông chính thống để tăng cường sự tiếp xúc với những thông cáo liên quan đến các tội phạm bị truy nã gắt gao nhất. Giải thưởng lên tới $50,000 nói trên tuy vậy sẽ có giá trị đến hết ngày 21-7-2020 mà thôi.
Quyền Phạm
(theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email