Treo thưởng 50,000 USD để bắt thủ phạm xả súng ở New York

Hoa Kỳ tăng cường truy lùng thủ phạm vụ xả súng tại ga tàu điện ngầm ở New York làm 20 người bị thương. Cảnh sát đã treo thưởng để tìm một người tình nghi.

Hôm 13/4, cảnh sát New York cho biết đã xác định một người tình nghi trong vụ xả súng là Frank James. Người này đứng tên thuê một chiếc xe chở hàng có liên quan đến vụ xả súng được tìm thấy ở Brooklyn. Chìa khóa chiếc xe được tìm thấy tại hiện trường vụ việc.

“Chúng tôi đang muốn xác định liệu anh ta có bất kỳ liên hệ nào với vụ tàu điện ngầm hay không”, Đài CNN dẫn lời điều tra viên trưởng James Essig của Sở Cảnh sát New York nói. Các cơ quan chức năng đã treo thưởng 50,000 USD cho thông tin giúp tìm được James. Đến nay chưa có ai bị bắt giữ trong vụ việc.

Tuy nhiên, ủy viên cảnh sát New York Keechant Sewell cho biết hiện tại vụ việc sẽ không điều tra theo hướng khủng bố vì chưa xác định được động cơ và không có ai bị thương nặng trong vụ việc. Cảnh sát cũng kêu gọi các nhân chứng cung cấp bất cứ thông tin nào mà họ có được.

Nói về vụ xả súng tại ga tàu điện ngầm ở khu Brooklyn ngày 12/4, ông Essig cho biết hung thủ đã bắn tổng cộng 33 phát súng và trúng 10 người. Tuy nhiên những người này chỉ bị thương. Ngoài ra, hơn 13 người bị thương vì ngạt khói và các lý do khác khi chạy khỏi hiện trường.

Trong vụ việc xảy ra trong giờ cao điểm đông người ở ga tàu Brooklyn, kẻ xả súng đeo mặt nạ phòng độc đã ném 2 quả bom khói trước khi bắn vào đám đông đang hoảng loạn.

Cảnh sát sau đó đã thu giữ tại hiện trường một khẩu súng ngắn Glock 17 9mm, 3 băng đạn và một số vật dụng khác. Họ cũng thu thập được video từ điện thoại của một nhân chứng ghi lại hình ảnh kẻ tình nghi. Các nhân chứng mô tả kẻ xả súng là một người đàn ông da màu cao khoảng 173cm, mặc áo khoác xây dựng màu xanh và áo có mũ trùm đầu màu xám.

Nhận báo giá qua email