Treo thưởng lớn truy bắt phạm nhân nguy hiểm đào tẩu

Đài ABC ngày 15/5 đưa tin giới chức Texas liên tục tăng tiền treo thưởng nhằm truy bắt một phạm nhân đào tẩu khi đang thụ án chung thân vì giết người.

Trước đó, phạm nhân Gonzalo Lopez (46 tuổi) đã đào tẩu tại hạt Leon vào ngày 12/5 khi đang được chở từ Gatesville đi Huntsville để khám bệnh.

Theo phát ngôn viên Robert Hurst của Bộ Tư pháp hình sự Texas (TDCJ), có 2 sĩ quan trên xe trang bị súng nhưng Lopez đã tìm cách thoát khỏi còng và cắt một phần khoang cửa ngăn cách phạm nhân với khoang lái để khống chế tài xế.

“Giằng co xảy ra và chiếc xe lao ra ven đường”, ông Hurst cho biết. Tài xế bị thương và Lopez cướp được xe lái đi.

Sĩ quan còn lại bắn 2 phát vào lốp sau nhưng Lopez vẫn lái xe hơn 1,5 km với những chiếc lốp thủng, trước khi bị tai nạn nên bỏ xe lại để lẩn trốn. Theo ông Hurst, những phạm nhân khác vẫn ở trên xe.

Lopez bị tù chung thân vì tội giết người tại hạt Hidalgo và tội mưu sát tại hạt Webb, theo TDCJ. Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Leon kêu gọi người dân trong khu vực nên khóa cửa nhà và xe, báo cảnh sát nếu trông thấy Lopez.

TDCJ ban đầu đưa ra giải thưởng 15.000 USD cho người nào cung cấp thông tin giúp bắt giữ phạm nhân trên. Tiền thưởng sau đó tăng lên 22.500 USD vào tối 13/5 và tăng lên 50.000 USD từ tối 14/5.

Phạm nhân trên cũng bị đưa vào danh sách 10 người bị truy nã gắt gao nhất toàn bang Texas, đồng thời lưu ý rằng hắn có những mối liên hệ ở vùng thung lũng Rio Grande và San Antonio, cũng như bị nghi có liên hệ với mafia Mexico.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email