Trị giá của đồng Gia kim gia tăng, sau lời tuyên bố của ông Donald Trump

Toronto: Trên thị trường tài chánh hôm thứ ba ngày 17 tháng giêng, trị giá của đồng loonie đã gia tăng  61 xu và ở mức 76.58 xu Mỹ kim, sau những lời tuyên bố của tổng thống Hoa Kỳ đắc cử, Donald Trump.

Theo tin của báo chí thì ông Donald Trump đã muốn đồng Mỹ kim sụt giá để giúp cho các công ty Mỹ xuất cảng hàng,   cạnh tranh với các công ty ngoại quốc khác, gồm cả các công ty Canada.

Chúng ta cũng biết là trong năm qua 2016, trị giá của đồng Gia kim đã sút giảm nặng nề so với đồng Mỹ kim.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với báo Wall Street Journal, ông Donald Trump cho là các công ty Hoa Kỳ đã không cạnh tranh được với các công ty Tàu vì trị giá của đồng Mỹ kim quá cao.

Trên thị trường chứng khoán hôm thứ ba, chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto sút giảm 38 điểm và ở mức 15,441 điểm. Giá dầu thô ở mức 52.48 Mỹ kim một thùng, trong khi giá vàng gia tăng thêm 17 Mỹ kim và ở mức 1,213 Mỹ kim một ounce.

Tại New York chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ sút giảm 58 điểm và ở mức 19,826 điểm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ gia tăng mạnh sau khi ông Trump thắng cử, nhưng chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ vẫn chưa qua được mức 20 ngàn điểm, như mọi người mong đợi.

Nhận báo giá qua email